เชื่อใครดี?..ชาวเน็ตแฉคลิป โฆษกอนาคตใหม่เผยเอง พรรคยืมเงิน"ธนาธร"250ล. แต่เจ้าตัวบอกยืมแค่ 110ล.

สืบเนืองจากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้รับเชิญให้ไปขึ้นเวทีบรรยายที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย หรือ เอฟซีซีที (FCCT) ในหัวข้อ อะไรคืออนาคตของพรรคอนาคตใหม่ (What is the future of Future Forward?) เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยช่วงหนึ่งนายธนาธรได้กล่าวถึง การบริหารการเงินของพรรคอนาคตใหม่ ถึงเงินที่ใช้ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า เพื่อให้พรรคสามารถเดินหน้าในช่วงการเลือกตั้งได้ ปัจจุบันตนจึงให้เงินทางพรรคยืมไปแล้วราว 110 ล้านบาท ระบุว่า ขอเปิดเผยถึงวิธีบริหารการเงินของพรรคสักหน่อย พรรคเป็นหนี้ผมอยู่

 

"ผมให้เงินพรรคยืมอยู่ 110 ล้านบาท ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งรอบนี้ พรรคไม่สามารถระดมทุนได้ทันเวลาสำหรับการหาเสียง อย่างที่ผมบอกไปว่าพรรคเพิ่งมีตัวตนในทางกฎหมายเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะสามารถระดมเงินได้ทันการหาเสียงเลือกตั้ง"

 


ล่าสุดโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ ส่วนหนึ่ง ในรายการ “ฟังหูไว้หู” The Special Game of Voters 10 วัน 10 พรรคการเมือง, นโยบาย อนาคตใหม่ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ กับ “พรรณิการ์ วาณิช” โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เป็นแขกรับเชิญ ออกอากาศเมื่อวันที่ 19มี.ค.62 ทางช่อง 9 MCOT HD โดยมี “ชุติมา พึ่งความสุข” และ “วีระ ธีรภัทธ” เป็นผู้ดำเนินรายการ  พร้อมระบุว่าด้วยว่า...ไม่ตรงกันอีกแล้ว เจ้าหนี้ (หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่) บอกให้ยืม 110 ล้าน ส่วนลูกหนี้ (พรรคอนาคตใหม่) บอกยืม 250 ล้านมีดอกเบี้ย ถถถ.. ยาวๆเรื่องนี้ #แล้วพรรคการเมืองจะเอาเงินจากไหนมาใช้คืนนายทุน

 

 

ช่วงหนึ่งนางสาวพรรณิการ์ ระบุว่า แผนของพรรคอนาคตใหม่ เราตั้งเป้าไว้ว่า จะใช้เงินในการทำเลือกตั้งครั้ง 350ล้านบาท ซึ่งมาก ผู้บริจาครายใหญ่ , ผู้บริจาครายเล็ก ,เงินระดมทุน และเงินค่าสมาชิกพรรค แต่เมื่อถึงเวลาจริงทั้งเรื่องผู้บริจาครายใหญ่-รายย่อย หรือเงินระดมทุน มีปัญหามากกับกฎกติกาของกกต.และกฎหมายที่ลักลั่น โดยสรุปว่าหาเงินไม่ทัน

 

 

โดยนายวีระกล่าว ตนทราบมาว่านายธนาธรให้พรรคอนาคตใหม่ยืมเงิน และถามต่อไปว่ายืมเป็นจำนวนเทาไหร่ ซึ่งทางโฆษกพรรคอนาคตใหม่ได้กล่าวยอมรับ พร้อมระบุด้วยว่า เป็นการทำสัญญากู้ยืม  ประมาณ 250ล้านบาท พร้อมคิดดอกเบี้ย ซึ่งมีระยะในการชำระคืนทั้งต้นและดอก แต่ไม่ได้เคร่งครัด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ