ความจริงปรากฏ น้องบอลตามหาแม่ ญาติออกมาขอโทษที่น้องกุเรื่องขอเงินพร้อมเผยว่าน้องป่วยทางสมอง

จากกรณีน้องบอล เด็กชายวัย 13 ปี จ.อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราชออกเดินทางตามหาแม่ที่พลัดพรากจากกันไปนาน 7 ปี หลังจากครอบครัวแตกแยก เวลาผ่านไปไม่เคยได้เจอหน้าแม่ เดินทางตามหาตามคำบอกเล่าของพ่อ โดยเพียงแต่รู้ว่าแม่ชื่อ “แม่กุ้ง”มาขายของใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แต่สุดท้ายหาไม่พบแม่ และเงินหมดอดข้าว แต่ในความโชคร้ายยังมีน้ำใจของแม่ค้าในตลาดสดท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่  เมืองคอน ช่วยกันสมทบมอบเงินคนละเล็กละน้อยได้เงินกว่า 350 บาทเป็นค่ารถกลับบ้านและค่าอาหารระหว่างทาง

 

 (19 พ.ค.)  หลังจากผู้สื่อข่าวรับภาระนำตัวเด็กไปส่งให้ขึ้นรถกลับบ้านไปหาพ่อและอบรมสั่งสอนให้เป็นคนดี และไม่ต้องออกตามหาแม่เพียงลำพังอีก และก่อนขึ้นรถตู้โดยสารประจำทางกลับบ้าน ใน อ.ร่อนพิบูลย์ น้องบอลได้จึงวิงวอนผ่านสื่อถ้าแม่ได้ดูทีวีหรืออ่านข่าวทางสื่อมวลชน ขอให้แม่กุ้งกลับมารับน้องบอลไปอยู่ด้วย น้องบอลอยากเรียนหนังสือ และคิดถึงแม่มากที่สุดเพราะไม่ได้พบเจอกันนานเกือบ 7  ปี

 

 

 


ต่อมาในวันนี้ (19 พ.ค.) ได้มีญาติของเด็กรวมทั้งแม่เด็ก ได้ออกมาเปิดเผยว่า เรื่องทั้งหมดน้องบอลได้กุขึ้นมาเพื่อต้องการความช่วยเหลือ เนื่องจากน้องบอลเป็นเด็กที่ป่วยทางสมอง ก่อนเกิดเหตุได้หนีพ่อแม่ไปเที่ยว ต่อมาเงินหมดจึงได้กุเรื่องขึ้นมาเพื่อหาเงินค่ารถกลับบ้าน โดยน้องบอลทำมาแล้วหลายครั้ง จึงกราบขออภัยและขอขอบคุณพ่อคา แม่ค้า และผู้ที่ได้ช่วยเหลือในครั้งนี้ โดยทางบ้านเข้มงวดในการดูแลน้องบอลไม่ให้เกิดเรื่องในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก.

ภาพ/ข่ว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริติดตามข่าวอื่นๆ