"บุญยอด" จี้ กกต.ตรวจสอบ "ธนาธร" หลังจ้อขนเงิน110ล.ให้ "อนาคตใหม่"ยืม!!... ตอบให้ได้นะ

19 พ.ค.62 - นายบุญยอด สุขถิ่นไทย สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านโพสต์ ระบุว่า  "ธนาธร"บอกให้พรรคยืม110ล้าน  ตอบให้ได้นะ .. ว่าอยู่ในหมวด"อุดหนุน"??  "ระดมทุน"??  หรือ"บริจาค"??  กกต. ต้องตรวจสอบ!!!

 

ในเวลาต่อมา นายบุญยอด โพสต์อีกด้วยว่า  "ธนาธร"คุยฟุ้งให้พรรคอนาคตใหม่ยืมเงิน110ล้านในขณะที่ การบริจาคเงินให้พรรคการเมืองทำได้ไม่เกิน10ล้านบาท/ปีและต้องรายงาน กกต. ทุกเดือน เงินอุดหนุนเกิน100,000บาทต้องระบุชื่อ!!

 

 

อนึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ในบรรยายที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่ง ประเทศไทย หรือเอฟซีซีที (FCCT) ในหัวข้อ อะไรคืออนาคตของพรรคอนาคตใหม่ (What is the future of Future Forward?) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวตอนหนึ่งถึงเงินที่ใช้ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า ขอเปิดเผยถึงวิธีบริหารการเงินของพรรคสักหน่อย พรรคเป็นหนี้ผมอยู่

 

"ผมให้เงินพรรคยืมอยู่ 110 ล้านบาท ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งรอบนี้ พรรคไม่สามารถระดมทุนได้ทันเวลาสำหรับการหาเสียง อย่างที่ผมบอกไปว่าพรรคเพิ่งมีตัวตนในทางกฎหมายเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะสามารถระดมเงินได้ทันการหาเสียงเลือกตั้ง"


 

เขาบอกว่า เราก็ไม่ต้อง การทำเหมือนพรรคอื่น เราต้องการความโปร่งใส ดังนั้นตนจึงไม่ได้ให้เงินพรรค แล้วบอกว่าให้พรรคใช้เงินก้อนนี้โดยไม่ต้องแจ้ง ตนต้องการที่จะเปิดเผยตรงไปตรงมา และเราก็แจ้งเรื่องเงินก้อนนี้ รวมถึงวิธีการใช้เงินของเรา

 

"ตอนนี้ในบัญชีของพรรคผมเป็นเจ้าหนี้ร้อยกว่าล้าน ผมจำตัวเลขที่แน่ชัดไม่ได้ แต่น่าจะประมาณ 105 หรือ 110 ล้านบาทไทย ผมให้พรรคยืมเงิน"

 

นายธนาธรบอกว่า สิ่งสำคัญตอนนี้คือ การทำให้การเงินของพรรคยั่งยืนต่อไปได้ พรรคยืนด้วยลำแข้งของตัวเองได้ และสามารถที่จะคืนเงิน 110 ล้านบาทนี้ให้กับตน มันก็เป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายหรือเปล่าถ้าคนต่างชาติจะมาซื้อของที่ระลึกของเรา แต่ถ้าคุณเป็นคนไทยกรุณาให้การสนับสนุนเราด้วย.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  นายบุญยอด สุขถิ่นไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ