ตร.ปิ๊งไอเดีย จัดโครงการ "ส่งน้องถึงโรงเรียน" แก้ปัญหารถติดในชั่วโมงเร่งด่วน

วันนี้ (18 พ.ค.) เพจเฟชบุ๊ก Liluna - share2go ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราว ในโครงการดีๆ ทำดีบอกต่อติดรถไปเรียน-ไปทำงานกับพี่ตำรวจก็ได้ มาเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆตำรวจกัน โดยโครงการ "PoliceShare ส่งน้องถึงโรงเรียน" ภายใต้ผู้บังคับการตำรวจจราจร พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ เป็นโครงการของตำรวจจราจรที่มาช่วยอำนวยความสะดวกและลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับประชาชน

 

 

พี่ๆตำรวจต้องขับรถไปทำงานทุกวันอยู่แล้ว บางท่านก็ขับผ่านโรงเรียนที่น้องๆเรียนอยู่ ผู้ปกครองสามารถฝากน้องๆไปกับพี่ตำรวจได้เลยหรือถ้าผ่านที่ทำงานของพี่ๆคนไหน ก็สามารถขอติดรถไปกับพี่ตำรวจได้เหมือนกันครับ บริการนี้เป็นบริการฟรีนะครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 

 

.

.


วิธีการขอติดรถก็โหลดแอปลิลูน่ามาเลย แล้วเลือกเส้นทางที่เราจะไปกันครับ พี่ๆตำรวจจะเข้ามาร่วมโครงการเรื่อยๆนะครับ ถ้าใครสนใจที่จะไปที่ไหนแล้วยังไม่มี สามารถลงเส้นทางไว้ใต้คอมเม้นท์นี้ได้เลย ทางแอดมินจะประสานงานกับพี่ๆตำรวจและช่วยหาเส้นทางให้ครับ

 

.

 

ทั้งนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดโครงการ "ส่งน้องถึงโรงเรียน" โดยให้ บก.จร. เป็นหน่วยนำร่องจัดรถ จยย. สำหรับรับส่งนักเรียนในระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร จำนวน 5 จุด คือจุดทางลงด่วนเพลินจิต ทางลงด่วนสีลม ทางลงด่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใต้ทางด่วนพระราม 4 และจุดกลับรถตั้งฮั่วเส็ง ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการช่วยแก้ปัญหากรณีผู้ปกครองประสบปัญหารถติดทำให้ส่งบุตรหลานเข้าโรงเรียนไม่ทันเวลา

 

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รับส่งฟรี  ใจดี  สังคมไทย  นักเรียน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ