ตูบไซบีเรียนวัย 7 เดือน อยู่กลางแดดนาน

กลายเป็นคลิปที่สร้างความสะเทือนใจกับกับคนรักหมาเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND โพสต์เรื่องราวการทารุณกรรมสัตว์ ถือเป็นอีกเคสที่สะเทือนใจคนรักสุนัข หลังจากได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของสุนัขไซบีเรียน-ฮัสกี้ วัย 7 เดือน ชื่อว่า "บารอง" ตายในสภาพน่าเวทนาถูกขังตากแดดไว้ในรั้วที่ดินข้างบ้านเจ้าของ ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งทางเจ้าของมาพบถึงกับช็อก เพราะสภาพหมาน้อยคล้ายถูกวางยาเบื่อและคาดว่าตายทรมานจากความร้อน

 


ไม่เพียงเท่านั้น ยังพบจดหมายเตือนทางเจ้าของหมา ระบุว่า "รักหมา กรุณาเลี้ยงไว้ในบ้าน อย่าให้ไปขี้หน้าบ้านคนอื่นเขา ต้องล้างหน้าบ้านกันแทบทุกวัน ขืนปล่อยออกมาอีก จะไม่รับประกันความปลอดภัย (ตาย)" โดยทางเจ้าของหมาได้แต่ร่ำให้ พร้อมบอกว่า หมาไม่ได้ไปทำอะไรให้ใครเดือดร้อนเลย ถ้าไปขี้จริง เหตุใดจึงไม่มาบอกกัน

 

 

โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ทิ้งจดหมายสั่งตาย ไม่พอใจ หมาขี้หน้าบ้าน วางยาเบื่อฆ่า บารอง ไซบีเรียน วัย 7 เดือนขังตากแดดไว้ในรั้วให้ตายอย่างทรมาน เชียงรากน้อย อยุธยา WDT รับเรื่องร้องเรียนสุดตะลึงกับความโหดเหี้ยม แห่งการกระทำของมนุษย์ กับหมาตัวหนึ่ง ที่ถูกกล่าวหาว่ามาขี้หน้าบ้าน ทิ้งจดหมายขู่ตายเป็นถ้อยคำสุดท้าย"

 

 

"เจ้าของร่ำไห้ หมาไม่ได้ไปทำอะไรให้ใครเดือดร้อนเลยครวญ… ถ้าไปขี้จริง เหตุใดจึงไม่มาบอกกัน เจ้าของกลับมาถึงบ้าน ช็อคกับสภาพศพน้อง ถูกขังไว้ในรั้วที่ดินข้างบ้าน สภาพคล้ายถูกวางยาเบื่อคาดว่าตายทรมานจากความร้อน WDT ประสาน พ.ต.อ. นฤดม มารศรี ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา อยุธยา และพ.ต.ท. สมศักดิ์ พลพันขาง รอง ผกก สอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา อยุธยา มอบหมายร้อยเวรเจ้าของคดีรับแจ้งความคดีอาญาทารุณกรรมสัตว์จากเจ้าของ พร้อมรายชื่อผู้ต้องสงสัยเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ 
พร้อมรับหลักฐานจดหมายสั่งตาย ทำการสืบสวน สอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป ติดตามอย่ากระพริบตาครับ 


"ขอบคุณ นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายชัยวัฒน์ โยธคล ผอ.ศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์ กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ กรมปศุสัตว์ พ.ต.อ. นฤดม มารศรี ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา อยุธยา พ.ต.ท. วสันต์ หมั่นสลุง รอง ผกก.สส. สภ.พระอินทร์ราชา อยุธยา พ.ต.ท. สมศักดิ์ พลพันขาง รอง ผกก สอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา อยุธยา สำนักงานกฎหมาย ทนายคลายทุกข์ คุณเดชา กิตติวิทยานันท์ ที่ปรึกษากฎหมาย WATCHDOG THAILAND ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม อาสาประชาชนเครือข่าย Watchdog Thailand มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม"

 


 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลก โซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า คงต้องย้อนดูตัวเจ้าของเองบ้าง รักน้อง ทำไมปล่อยปะละเลย ให้ไประรานบ้านคนอื่น คนเกลียดหมาก็มีเยอะ มันส่งข้อความมาขู่ คุณก็ยังไม่มีการเซฟน้อง ขังน้อง เจ้าของก็ผิดเหอะ เรื่องของความมักง่ายจากมนุษย์สองคน เเต่น้องต้องมารับผลกรรมซะอย่างงั้น น้องไซไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน

 

บ้างก็บอกว่า แปลกใจมากกับความคิดพวกคนบอกเจ้าของต้องจับตาดูหมา คือเฮลโหล หมาไปขี้ เจ้าของผิดที่ละเลยจริง แต่ที่หมาต้องตาย ไม่ใช่เพราะเจ้าของละเลยนะคะ หมาตายเพราะโดนฆ่า มันคนละเรื่องกัน คนผิดในกรณีที่หมาตายมีคนเดียวคือคนที่ฆ่าค่ะ ต่อให้คุณจะไม่ชอบหมายังไง ขอให้มาคุยกับเจ้าของก่อนนะครับ การทำแบบนี้ไม่ต่างอะไรกับฆาตกร จิตใจต่ำทราม แต่ตัวเจ้าของเองก็ต้องเลี้ยงอย่างมีความรับผิดชอบ ไม่ให้เดือดร้อนเพื่อนบ้านนะครับ จากใจคนเลี้ยงหมาครับ

 


ขอบคุณ WATCHDOG THAILAND  

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดนทำร้าย  ทรมานสัตว์  เจ้าตูบ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ