เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าคิดพิเรนทร์ปั๊มสติกเกอร์ตัวการ์ตูนลงในหนังสือเดินทาง

ทุกคนคงทราบดีหากเราจะต้องเดินทางไปต่างประเทศนั้น ก็จะต้องใช้หนังสือเดินทางหรือที่เรียกว่าพาสปอร์ต ซึ่งถือว่าเป็นเอกสารสำคัญเพื่อใช้ผ่านประเทศต่างที่เราต้องการจะไป ซึ่งล่าสุดก็ได้มีเคสตัวอย่างมาให้ทุกคนได้เตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้จะต้องเดินทางด้วยพาสปอร์ต เพราะการกระทำแบบนี้นั้นไม่สมควรเป็นอย่างมาก จึงได้เอามาให้ลูกเพจทุกคนดูไว้เป็นตัวอย่าง

 

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. เพจ "ChangTrixGet" ได้โพสต์เรื่องราวไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับนักท่องเที่ยว หลังพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยกลุ่มหนึ่งที่ด้านหลังของหนังสือเดินทางมีการปั๊มลายตัวการ์ตูน "คิตตี้" ลงไป จนเป็นเหตุให้ถูกห้ามเข้าประเทศ โดยเจ้าของเรื่องได้ระบุข้อความว่า 

 

 


"ประสบการณ์ชีวิตค่ะ ขออนุญาตเล่าให้ฟังนะค่ะ พอดีว่าเอกสาร พาสปอร์ต หน้าหลังสุดพวกเรามีปั๊มสติกเกอร์ ไปมาหลายที่ก็ไม่มีปัญหา แต่สำหรับสายการบิน Eva Air ไม่ให้เราผ่าน บอกว่าทาง ตม. ไต้หวันไม่ให้เข้าประเทศเสียใจอย่างแรง ตกม้าตายที่ไต้หวัน"

 

 

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 1,000 ครั้ง และมีคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เข้าใจและเห็นใจตัวผู้โพสต์และขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ดังกล่าว เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่นักท่องเที่ยวรายอื่นๆอีกด้วย ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เกิดขึ้นภายในประเทศไทย ทางตัวผู้โพสต์ยังไม่ได้เดินทางไปยังประเทศไต้หวันแต่อย่างใด

 

ความเห็นชาวเน็ต

.

.

 

ขอบคุณ ChangTrixGet

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อุทาหรณ์  ข้อห้าม  พาสปอร์ต  เตือน 

ติดตามข่าวอื่นๆ