ชูชาติเผยโทรคุยสาทิตย์!เจ้าตัวยันปชป.ส่วนใหญ่หนุนประยุทธ์นายกฯ

จากกรณีเมื่อวานนี้(18พ.ค.)นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng  กล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาล การจับขั้วทางการเมือง ทั้งพรรคพลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ รวมทั้งอนาคตใหม่ โดยมีการชี้ให้เห็นกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรือง หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่ประกาศจะจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ภายใน7วัน  โดยเฉพาะที่กล่าวถึงพรรคประชาธิปัตย์ โดยช่วงหนึ่งระบุว่า

 

 

.....ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ แม้ว่าถ้ามีมติที่ประชุม ส.ส. กับคณะกรรมการบริหารพรรคว่าจะไม่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ก็เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์โดยรวมยังคงจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แม้จะมีเพี้ยนๆ ไปบ้างก็ตาม

 

.....แต่ถ้าปชป. ละเลยสิ่งนี้และยอมร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งรู้กันอยู่ว่าคิดอย่างไรต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ก็ต้องตัดญาติขาดมิตรกันตลอดชีวิต

 

 

 


 

ล่าสุดวันนี้(19พ.ค.) นายชูชาติ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ลงในเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng อีกครั้ง ซึ่งมีความคืบหน้าที่น่าสนใจว่า

 

.....โทรศัพท์คุยกับคุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย หลังจากที่ไม่ได้คุยกันนาน เพื่อบอกให้รู้ว่าที่แฟนพันธุ์แท้ของ ปชป. จำนวน 7.5 ล้านคนเศษหันไปเลือกพรรคพลังประชารัฐให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยเพราะต้องการให้พลเอกประยุทธ์ทำงานที่คั่งค้างให้ต่อเนื่องและให้ทำลายเครือข่ายนายทักษิณ ชินวัตร ให้อ่อนกำลังเสียก่อนแล้วค่อยกลับมาสนับสนุน ปชป. กันอีก

 

 

.....ปชป. จึงควรต้องพิจารณาว่าจะให้ผู้ที่เคยสนับสนุน 7.5 ล้านคนเศษ กลับมาสนับสนุน ปชป อีก หรือจะให้เขาไปแล้วไปลับไม่ย้อนกลับมาอีก

.....คุณสาทิตย์บอกว่าเข้าใจและส.ส.ส่วนใหญ่ก็เข้าใจและคิดกันว่าจะต้องกระทำในสิ่งที่ผู้สนับสนุน 7.5 ล้านคนเศษต้อง การให้กระทำแน่นอน เพื่อบุคคลเหล่านั้นจะได้กลับมา สนับสนุน ปชป อีก แม้จะมีคนขวางโลกอยู่บ้างก็ตาม

.....หวังว่าคนใจร้อนทั้งหลายคงสบายใจกันได้ระดับหนึ่งและอีกไม่กี่วันคิดว่าคงจะได้โล่งอกโล่งใจกันครับ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chuchart Srisaeng


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคประชาธิปัตย์  ชูชาติศรีแสง  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ