คลิปปล่อยน้ำเสียลงทะเล ชาวเน็ตแห่แชร์เพียบ

จากกรณีในสังคมออนไลน์โซเชียลเน็ตเวิร์คเฟสบุ๊ก ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอปล่อยน้ำเสียลงทะเล ทำให้น้ำทะเลบริเวณดังกล่าวกลายเป็นสีดำทั้งหมด ซึ่งระบุจุดที่ปล่อยคือท่อระบายน้ำเสียภายในซอยนาจอมเทียน 8 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

                ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้างของเทศบาลตำบลนาจอมเทียน ชื่อโครงการระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย (ส่วนขยาย) ในวงเงินค่าก่อสร้าง 124,860,000 บาท ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรมอย่างหนัก ไม่สามารถใช้งานได้ ทั้งที่อยู่ในระยะการรับประกัน แต่กลับถูกปล่อยให้วัชพืชขึ้นรกร้าง ฝาปิดชำรุดพังเสียหาย บริเวณปากท่อระบายน้ำยังพบว่า มีคราบนำ้เน่าหลงเหลืออยู่ ส่วนบริเวณชายหาดยังพบว่าขยะมูลฝอยลอยเข้ามาติดอยู่บนพื้นชายหาดเป็นจำนวนมาก และยังส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

 

 

 

สอบถาม นายสุพจน์ อินแย้ม ผู้ใหญ่บ้านและกลุ่มชาวบ้านทราบว่า จุดดังกล่าวจะมีน้ำไหลล้นออกมาจะมีสีดำคล้ำ และส่งกลิ่นเหม็น เนื่องจากน้ำจากท่อระบายน้ำจะไหลมาร่วมกันและระบบจะบำบัด ก่อนปล่อยออกสู่ทะเล แต่ระบบบำบัดชำรุดไม่สามารถใช้งานได้มานานแล้ว ซึ่งเวลาที่ปล่อยน้ำเสียออกไปก็จะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยว อีกทั้งยังส่งผลให้น้ำทะเลกลายเป็นสีดำคล้ำไปทั่วทั้งบริเวณทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถลงเล่นน้ำได้

 

 

 


หลังจากที่มีการแชร์คลิปออกไปอย่างแพร่หลาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆน่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษเมืองพัทยา ผู้ใหญ่บ้านตำบลนาจอมเทียนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พร้อมประสานงานไปยังเทศบาลตำนาจอมเทียนเจ้าของพื้นที่ แต่ยังไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด

 

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิราช ทิพย์ศรีติดตามข่าวอื่นๆ