เปิดตัว ป้าจิ้ว เพื่อน ไข่วัดเจดีย์ ยัน สิงร่างรำมโนราห์

จากกรณีที่เฟซบุ๊คผู้ใช้ชื่อว่า “จตุภุมิ อินทรัตน์”  มีการเผยแพร่คลิปหลานชายที่กำลังรำมโนราห์อยู่ พร้อมข้อความระบุว่า"อภินิหาริย์ไอ้ไข่ไม่เคยจางหาย เมื่อวานผมเจอมาเองกับตัว ซึ่งผมกับเพื่อนๆ และหลานคนหนึ่ง ได้เดินทางไปวัดเจดีย์ไอ้ไข่ ไปถึงเวลาประมาณ 6 โมงเย็นกว่า ๆ หลังจากสักการะและแก้บนไอ้ไข่เสร็จ กำลังจะกลับออกจากวัด อยู่ดีๆก็เกิดเรื่องแปลก ๆ กับหลานผมขึ้นมา ซึ่งหลานผมคนนี้ ไม่เคยรำมโนราห์เป็นเลย” ซึ่งในคลิปก็เป็นภาพของเด็กชายคนหนึ่งอายุประมาณ 5- 6 ขวบกำลังรำมโนราห์ และมีชาวโลกออนไลน์มาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นการแสดงอภินิหารของไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช สุดยอดกุมารเทพำในยุค 4.0  ตามที่เป็นข่าวครึกโครมทางสื่อมวลชนมาแล้วนั้น

 

 

 

 

18 พ.ค.) นายจตุภูมิ เจ้าเฟซบุ๊ค เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้พาครอบครัวเดินทางจากกรุงเทพ ไปไหว้ไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช หลังไหว้และแก้บนเสร็จ หลานชายตน อายุ 4-5 ขวบก็ยืนตัวแข็งทื่อ จากนั้นก็ออกท่าทางร่ายรำมโนราห์ นานประมาณ 4-5 นาที  ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจมาก เพราะหลานไม่เคยรำ มี่เคยรู้จัก ไม่เคยเห็นการรำมโนราห์มาก่อนเลย ตนจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้

                ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางซีจิ้ว โจมฤทธิ์  อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64  หมู่  7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นขาวบ้านในพื้นที่คนดั้งเดิมใกล้วัดและได้รับการยอมรับว่าเป็นเพื่อนสนิทที่มักจะหยอกล้อกับวิญญาณไอ้ไข่มาตลอดหลายสิบปี  กล่าวว่า จริง ๆ แล้วไม่มีใครรู้ว่าไอ้ไข่เป็นลูกเต้าเหล่าใคร ไม่ได้มาอยู่เป็นตัเป็นตนแต่มาอยู่วัดโดยวิญญาณ  โดยครั้งนี้ในช่วงกลางคืนตนทำงานช่วยวัดในพิธีเช่นไหว้ไอ้ไข่ โดยวันนั้นอยู่กับเพื่อนสองคน และหลังเซ่นไหว้ก็นอนเคลิ้มหลับไปแป๊บเดียวก็โดนเด็กเตะ จนตกใจตื่นก็เห็นเด็กผมจุกอายุ 5-6 ขวบ มีผ้าสีเหลืองผูกจุก ซึ่งตนทราบทันทีว่าเป็นไอ้ไข่ซึ่งก็ไม่ได้หวาดกลัวแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมาได้ไข่ก็มักจะมาหยอกล้อตนเป็นประจำ ส่วนตนก็จะเข้าไปกอดรูปแกะสลักไอ้ไข่ บางครั้งก็ทำท่าตีเข่าใส่ หรือมืดตีก้น หยิกตรงนั้น ตรงนี้อยู่แทบทุกวัน หรือบางครั้งถึงขั้นเขกหัวไอ้ไข่ เพื่อหยอกล้อเล่น ๆ เป็นประจำอยู่แล้ว ในครั้งนี้ตนจึงพูดพลอย ๆ กับไอ้ไข่ว่า “มาแกล้งทำไม่ จะนอนพักสักหน่อย ก่อนนอนก็ช่วยดูแลเก็บเงินให้อยู่นะมาแกล้งตนทำไม พูดพร้อมกลับลุกขึ้นไปที่รูปปั้นไอ้ไข่และเอาฝ่ามือตีก้นเบา ๆ และกล่าวว่า “คราวหน้าอย่างทำแบบนี้ อย่าแกล้งอีกนะ

                “เรื่องราวของไอ้ไข่นั้นเมื่อประมาณเกือบ 30 ปีที่ผ่านมาซึ่งในขณะนั้นตนยังสาว ๆ อยู่ โดยในช่วงนั้นบ้านเมืองยังมี ผกก.อยู่ทางทหารพรานก็เข้ามาตั้งค่ายในวัดเจดีย์ประมาณ 60-70 คนมีรถบรรทุก 10 ล้อของทหารเข้ามาจอดด้วย โดยมีทหารพรานผูกเปลนอน บางคนก็นอนตามไต้โคนต้นไม้ เช่น ต้นมังคุด โดยได้มีนายชวง เพชรชู คนชราข้างวัดเข้ามาบอกกับทหารพรานว่าหากจะนอนในวัดเจดีย์จะต้องขอไอ้ไข่ก่อนนะ หากไม่ขอไอ้ไข่จะมาเขกหัวไม่ได้หลับไม่ได้นอนแน่ ทหารพรานจึงบอกว่ามาเขกหัวผมซิผมไม่กลัวหรอก  เมื่อทหารพรานลองดีไอ้ไข่ก็เล่นงานทันทีโดยเมื่อทหารพรานเคลิ้มหลับไอ้ไข่ก็มาเขกหัวทหารพรานทันที และยังแสดงอภินิหารโดยรถ 10 ล้อทุกคันที่จอดในวัดติดเครื่องขึ้นมาเองดังลั่น จนทหารพรานไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลย จนในนที่สุดทหารพรานก็ลุกขึ้นมาจุดธูปบอกกล่าวและขอโทษไอ้ไข่ จึงได้หลับได้นอน ที่ผ่านมาไอ้ไข่ได้แสดงอิทธิปาฏิหาริย์เป็นประจำตนตนและชาวบ้านใกล้เคียงวัดทำอะไรที่ไม่เหมาะสมกับไอ้ไข่ ยกเว้นตนที่มักจะหลอกล้อเล่นเป็นเพื่อนกัน “นางซีจิ้ว โจมฤทธิ์  กล่าว

 

 

 

คลิปอภินิหารไอ้ไข่สิงร่างเด็ก 4-5 ขวบร่ายรำมโนราห์

เพื่อนเล่นต่างวัยและต่างมิติของไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์  เล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับไอ้ไข่ให้ผู้สื่อข่าวฟังอีกว่า มีอยู่ครั้งหนึ่งเจ้าอาวาสเดินทางไปเข้าปริวาสกรรมที่วัดวนโมกข์ จ.สุราษฏร์ธานี  อยู่บ้างหลังมีเจ้าหน้าที่ในวัดเอารถแบ็กโฮไถถมดินลงในสระภายในวัด โดยไถเอารูปปั้นไก่และสัตว์ต่าง ๆ ที่ผู้คนนำมาเซ่นไหว้ไอ้ไข่ที่แตกหัก ชำรุดไปถมลงในสระน้ำนั้นด้วย ปผรากฎว่าเจ้าอาวาสที่ไปปฏิบัติธรรมล้มป่วยลุกเดินไม่ได้ เจ้าหน้าที่วัดคนที่ขัยรถแบ็กโฮไถรูปปั้นไก่ที่ชำรุด แตกหัดก ไปถมสระก็เจ็บปวดขาเดินไม่ได้เช่นกัน เจ้าอาวาสรู้ว่าจะต้องเกิดสิ่งผิดปกติขึ้นที่วัดเจดีย์อย่างแน่นอน จึงโทรศัพท์มาสอบถามว่าใครทำอะไรโดยพละการในวัดบ้าง เมื่อทราบเรื่องเจ้าอาวาสจึงจุดธูปปบอกกล่าวกับไอ้ไขว่า “หากเจ้าหน้าที่ในวัดทำอะไรไม่ถูกต้อง ก็ต้องขอโทษ ขออภัยด้วยหากเจ้าอาวาสกลับทาจะซื้อไก่มาคืนให้ 10 ลังหลังจากนั้นเจ้าอาวาสก็ขอออกจากปริวาสกรรม 3 เพื่อเดินทากลับมาวัดเจดีย์ แต่เมื่อถึงครึ่งทางปรากฏว่าเจ้าอาวาสก็หายเป็นปกติ ในขะที่เจ้าหน้าที่วัดที่เดินไม่ได้ก็หายเป็นปกติเช่นกัน เมื่อเจ้าอาวาสกลับมาถึงวัดเจดีย์ก็ซื้อรูปปั้นได 10 ลังนำมาเช่นไหว้คืนทดแทนให้ไอ้ไข่ ตามที่บนบานบอกกล่าวเอาไว้ ก่อนจะกำชับพระภิกษุ สามเณรและเจ้าหน้าที่ในวัดทุกคนว่าหากจะทำอะไรในวัดจะต้องบอกกล่าวขออนุญาตไอ้ไข่เสียก่อน หากไม่ปฏิบัติตามทุกคนจะมีอันเป็นไปด้วยอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของไอ้ไข่วิญญาณเด็กวัดเจดีย์

                “กรณีเด็กน้อยที่เดินทางมาจากกรุงเทพมากราบไหว้ไอ้ไข่พร้อมผู้ปกครองมีอาการตัวแข็งทื่อ ก่อนจะออกไปร่ายรำมโนราห์ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็นการรำมโนราห์มาก่อนนั้นตนเชื่อว่าเกิดจากอิทธิฤทธิ์ได้ไข่ที่เข้าสิงร่างเด็ก เพราะไอ้ไขจะชอบโนราห์ หนังตะลุงและจะชอบเด็ก ๆ ที่อายุรุ่นราคราวเดียวกัน ตนจึงไม่สงสัยเลยเพราะเชื่อว่าเป็นฝีมือไอ้ไข่อย่างแน่นอน”นางซีจิ้ว โจมฤทธิ์  กล่าวย้ำ.

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะสิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

                หมายเหตุ...โปรดติดตามตอนต่อไป “เล่นงานหนุ่มชักดิ้นชักงอกลางวัดหลังบนบานจนประสบความสำเร็จแล้วแต่ไม่ยอมแก้บนปล่อยนานกว่า 1 ปี แถมยังตนเองไปไว้ในสถานที่สกปรก”....ในวันพรุ่งนี้.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริติดตามข่าวอื่นๆ