"มงคลกิตติ์" ยัน "บัญญัติ" มีความเป็นกลาง ไร้รอยด่างพร้อย เหมาะนั่งประธานสภาฯ ที่สุด!!

(18 พฤษภาคม) 'นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์' สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยต่อสื่อว่า "ในช่วงสัปดาห์หน้า ในวันที่ 24 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ จะมีรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา

หลังจากนั้น วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 จะมีการประชุมเลือกประธานสภาผู้แทนราษฏร รองประธานสภาผู้แทนราษฏร คนที่ 1 และ คนที่ 2 ซึ่งมีความสำคัญมาก และตนก็ได้ปรึกษาหารือกับคณะกรรมการบริหารพรรคไทยศรีวิไลย์ บางส่วนว่าควรจะเลือกใครเป็นประธานสภาผู้แทนราษฏร เพื่อเป็นเกียรติศักศรีของประเทศไทย ซึ่งมีความเห็นตรงกันแต่ยังไม่เป็นมติพรรค ว่า

 

" นายบัญญัติ บรรทัดฐาน สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบ บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีประสบการณ์ทำงานในสภาผู้แทนราษฏร และ ฝ่ายบริหาร มาอย่างยาวนาน ไม่เคยมีประวัติพัวพันการทุจริตประพฤติมิชอบเลย มีความสุจริตในการบริหารราชการแผ่นดินมาโดยตลอด มีความเป็นกลาง มีความอาวุโสทางการเมืองสูง ซึ่งแตกต่างจาก แคนดิเดตประธานสภาผู้แทนราษฏร จากพรรคการเมืองอื่นบางคนซึ่งจะมีเรื่องพัวพันมัวหมอง หรือยังแก้ข้อครหาไม่ได้ 

 


อีกทั้ง 'นายมงคลกิตติ์' ยังเปิดเผยต่อว่า "สถานการณ์ปัจจุบันถ้าพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลได้ก็จะเป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ การทำหน้าที่ประธานสภาผู้แทนราษฏรนั้นมีความสำคัญยิ่งเพราะเป็นประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ ทำหน้าที่เป็นประธานควบคุมการทำงานในของสภาผู้แทนราษฏร

ที่มีทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล จะต้องพบเกมการเมืองที่อาจจะมีความไม่เรียบร้อย หรือไม่สงบ ผู้ที่เป็นประธานจะต้องมีความเป็นกลางเป็นที่ยอมรับของทั้ง 2 ฝ่าย มีความอดทนสูง ซึ่งส่วนตัวก็ได้เห็นการทำงานของนายบัญญัติ บรรทัดฐาน มาตั้งแต่ตนยังเด็กจนถึงปัจจุบันร่วม 20 ปี ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นนักการเมืองน้ำดีที่น่าเป็นแบบอย่างคนหนึ่ง...."

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคไทยศรีวิไลย์  เลือกตั้ง62  มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ