ผู้รับเหมาก่อสร้างตามทวงเงินนายจ้างที่ไซต์งาน

เกิดเรื่องราวอันน่าใจหายขึ้น เมื่อ ร.ต.ท.วศิน เกื้อมณี รองสว.สอบสวน สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่บริเวณตึกกำลังก่อสร้างข้างสำนักงานที่ดินสันทราย หมู่ 4 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.สถาพร โพธิ์ศรี รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.สันทราย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย 
 

โดยในที่เกิดเหตุเป็นอาคารก่อสร้างตึก 7 ชั้นขนาดใหญ่ บริเวณชั้น 3 ของอาคาร พบคนงานกำลังควบคุมตัว นายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ 59 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง พร้อมของกลางอาวุปืนพกสั้น และพบปลอกกระสุนตกในที่เกิดเหตุ 5 ปลอก รวมถึงลูกปืนในรังเพลิงอีก 2 นัด ใกล้กันพบร่างผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นายวรพงษ์ หรือตระกูล อายุ 50 ปี หัวหน้าไซต์งานก่อสร้าง ถูกยิงเข้าที่ท้อง 1 นัด และนายจิรศักดิ์ จิยะจันทน์ อายุ 48 ปี เจ้าของสถานที่ก่อสร้าง ถูกยิงที่ท้อง 2 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงใหม่กรุงเทพ 

 


จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายจิรศักดิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของตึกและเป็นผู้ว่าจ้างงานก่อสร้างตึกหลังนี้ได้เรียก นายมาโนช ซึ่งเป็นผู้รับเหมา มาพบเพื่อเจรจาเรื่องค่าใช้จ่าย แต่เจรจากันไม่ลงตัว นายมาโนช เกิดไม่พอใจจึงชักอาวุธปืนที่นำมาด้วยยิงใส่ นายจิรศักดิ์ ระหว่างนั้น นายวรพงษ์ ผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วย และโดนลูกหลง คนงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์จึงช่วยกันควบคุมตัวนายมาโนชไว้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 


ขณะเดียวกัน นายมาโนช หลังถูกจับกุมได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองมีครอบครัวทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และมีคนติดต่อให้มารับงานก่อสร้างอาหารหลังนี้ ซึ่งจะเปิดเป็นสถาบันด้านการแพทย์เอกชน ตนมารับงานได้ 3-4 เดือน ทำหน้าที่ดูแลการสร้างชั้น 3 ถึงชั้น 7 ระหว่างนั้นก็มีการเบิกค่าใช้จ่ายไปแล้ว 1 ล้านบาท ตนก็จ่ายลูกน้องแรงงานไปหมด เงินไม่พอตนก็ไปกู้นอกระบบมาดอกเบี้ยร้อยละ 10 จำนวน 6 หมื่นบาท เพื่อมาหมุนหน้างานและต้องรับค่าจ้างในการก่อสร้างอีกกว่า 5 แสนบาท 

 

 

ช่วงหลังก็ไม่มีการจ่ายเงิน และหาว่าตนทำงานผิดแบบไม่ถูกต้อง ตนก็พยายามทวงมาหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้ ถูกต่อว่าดูถูกต่างๆ นานา จนตนถูกพวกเงินกู้ตามทวง บ้านไม่มีข้าวกิน ลูกน้องทวงค่าแรง ตนก็เครียด วันนี้ตั้งใจพกปืนมาทวงค่าจ้าง แต่ก็กลับถูกด่าจึงโมโหชักปืนยิงไป 5 นัด ตนก็อยากฝากบอกนายทุนกับคนรวยทั้งหลายอย่าดูถูกคนจน ไม่งั้นก็อาจจะโดนเหตุการณ์แบบที่ตนก่อขึ้น ตอนนี้ก็พร้อมยอมรับผิดตามกฏหมาย

 

 


เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหา พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้นำตัว นายมาโนช ผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และจะได้สอบสวนปากคำพยานทั้งหมดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อไป รวมถึงตรวจสอบผู้บาดเจ็บทั้งสอง เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป ส่วนคนเจ็บทั้ง 2 ราย ตอนนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

 

ขอคุณเฟซบุ๊ก เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผู้รับเหมาก่อสร้างตามทวงเงินนายจ้างที่ไซต์งาน

พบแล้ว 2 ชาวบ้าน หลังหลงป่า 5 วัน ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

หนุ่มเล่าประสบการณ์ตอนนั่งปาร์ตี้กับเพื่อนๆ

เจ้าของหมา เผยจดหมายเพื่อนบ้าน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บังคับ  ความเครียด  ผู้รับเหมา  รับเหมาก่อสร้าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ