ชายจรจัดร้องไห้หลังได้พบหน้าสุนัขแสนรัก ที่หายไปนานนับเดือน

เรียกได้ว่าสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขรู้ดีว่าพวกมันนั้นสำคัญสำหรับเรามาก แม้มันจะถูกมองว่าเป็นสัตว์เลี้ยง แต่มันก็เป็นเพื่อนคนสำคัญที่ไม่มีใครสามารถมาแทนที่ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนไร้บ้าน ที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากเพื่อน 4 ขา เมื่อเขาได้กลับมาเจอกับเจ้าหมาที่หายไปนานนับเดือน เขาจึงปล่อยโฮออกมาแทบขาดใจโดยไม่แคร์สายตาใคร

 

Lee เป็นชายหนุ่มอายุ 24 ปีซึ่งเป็นคนไร้บ้านในเมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ ปกติแล้วเขาจะอยู่กับหมาสีขาวอายุ 2 ปีที่ชื่อ Crystal ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมยากคนสำคัญของเขา ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เจ้าหมาวิ่งหนีหายไป เนื่องจากตกใจที่ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันใกล้ๆ กับสะพานที่พวกเขาอาศัยนอน

 

 

ชายไร้บ้านจึงไปขอความช่วยเหลือจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Helping Hands ให้ช่วยตามหามัน อาสาสมัครช่วยเหลือเขาตามหามันอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่มีวี่แววของเจ้าหมาเลย 

 

 

Toni Mella Sweeney ซึ่งเป็นอาสาสมัครที่ช่วยตามหาเจ้าหมาเล่าว่า "เราช่วยกันตามหามันอยู่นาน 2 วันแรกเราไม่เจออะไรเกี่ยวกับมันเลย หลังจากนั้นก็มีคนบอกว่าพบเห็นมันบ้าง แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นมันรึเปล่า"

 


แต่ยิ่งนานเข้า Lee ก็ยิ่งกังวลว่าจะมีคนลักพาตัวเจ้า Crystal ไป ถ้าเป็นแบบนั้นเขาคงไม่มีทางได้เจอมันอีกเป็นแน่ ทว่าโชคดีก็ยังเข้าข้างเขา หลังจากที่เจ้าหมาหายไปนาน 9 วันก็มีคนเจอมัน แล้วพาเจ้าหมากลับมาหาชายไร้บ้าน ทันที่เขาได้เจอหน้ามัน เขาก็ดีใจและบอกขอบคุณทุกคนที่ช่วยเขาตามหาเจ้าหมาทั้งน้ำตา

 

 

ทั้งนี้ Lee บอกว่าเขาเป็นคนไร้บ้านที่ไม่มีอะไรเลย เจ้า Crystal เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเขา เขาจึงดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาอยู่ร่วมกับเพื่อน 4 ขาตัวนี้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผู้รับเหมาก่อสร้างตามทวงเงินนายจ้างที่ไซต์งาน

พบแล้ว 2 ชาวบ้าน หลังหลงป่า 5 วัน ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

- หนุ่มเล่าประสบการณ์ตอนนั่งปาร์ตี้กับเพื่อนๆ

เจ้าของหมา เผยจดหมายเพื่อนบ้าน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  ร้องไห้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ