จับลูกจ้าง หลังแอบยักยอกเงินนายจ้าง

    เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 17 พ.ค.62 ที่ร้านขายยา หมู่ 8 ถนนเลียบคลองถนน ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.กัญญาชัญ วิรุฬห์ตั้งตระกูล อายุ 34 ปี เจ้าของร้านขายยาช้อนยา ว่าลูกจ้างในร้านยักยอกเงินจากการขายยาไปนานกว่า 1 ปี สูญเงินกว่าแสนบาท โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันถึงพฤติกรรมลูกจ้างไว้เป็นหลักฐาน เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 18 พ.ค.62 แจ้งความไว้ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี  ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพลูกจ้างกำลังขายสินค้าในร้านยา โดยมีการสแกนสินค้า และคิดเงิน แต่ไม่กดบันทึกข้อมูลการขายสินค้าในคอมพิวเตอร์ ทำให้เครื่องไม่มีข้อมูลการขาย

 

 

 

 

    จากการสอบถาม  น.ส.กัญญาชัญ วิรุฬห์ตั้งตระกูล ผู้เสียหาย ทราบว่า ตนมาสงสัยเรื่องบัญชีมานานแล้ว แต่ไม่ทราบสาเหตุ พอสอบถามจากลูกจ้างก็ไม่ได้คำตอบ พอเมื่อวานมาตรวจสอบภาพจากกช้องวงจรปิดพบพฤติกรรมการคิดราคาสินค้าของลูกจ้างจึงทราบวิธีการยักยอกเงินของเขา โดยเขาขายสินค้ามีการสแกนคิดราคาขาย และเก็บเงิน แต่ไม่กดเซฟข้อมูล ทำให้คอมไม่บันทึกข้อมูลการขาย และในบัญชีระบบไม่มีรายการการขายสินค้า จึงได้สอบถามลูกจ้างเขายอมรับว่าทำมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 ยอดขายต่อเดือนที่ร้านไม่เคยได้กำไรมานานแล้วจึงสงสัยและคอยดูพฤติกรรมเขาจนมาจับได้พร้อมหลักฐาน แจ้งความไว้แล้วและลูกจ้างก็ยอมรับสารภาพว่าทำจริง

 

 

 

(วงจรปิด) จับลูกจ้างแสบยักยอกเงินนายจ้างร้านขายยา

   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัว น.ส.ศรุดา บุญลาภสถาพร อายุ 46 ปี มาสอบสวนและให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ส่วนลูกจ้างอีก 1 รายอยู่ระหว่างออกหมายเรียก หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

       ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นนทบุรี

 

(วงจรปิด) จับลูกจ้างแสบยักยอกเงินนายจ้างร้านขายยา

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาย วสันต์ ลือประดิษฐ์ติดตามข่าวอื่นๆ