เคล็ดลับอายุยืน แม่เฒ่าวัย 111 ปี สภาพร่างกายสุดแข็งแรง

นางสุกานดา วรเชษฐบัญชา ผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมผู้สูงอายุเกิน 100 ปี ในอำเภอเมืองสมุทรสงคราม รวม 11 ราย ในจำนวนนี้ผู้ที่อายุมากที่สุดคือ นางโรย คำพาที อายุถึง 111  ปี หรือเกิดปี 2451 อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 9 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

 

 

 

โดยนางโรย ยังมีร่างกายที่แข็งแรง ทำงานเล็กๆน้อยๆ ในบ้านเช่น พับผ้า ได้อย่างคล่องแคล่ว พร้อมเคล็ดลับที่อายุยืนคือชอบกินน้ำพริกกะปิ ผักต้มโดยเฉพาะมะเขือต้ม นอกจากนี้ยังชอบเดินออกกำลังกาย และทำงานเล็กๆน้อยๆ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง หากไม่ไหวก็นอนพัก ช่วงค่ำถึงเวลาเข้านอนก็สวดมนต์บททั่วไปก่อนนอน

 

 

จากนั้นนายกเหล่ากาชาด ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาท, พวงมาลัยดอกมะลิ และ กระเช้าของขวัญจากกาชาด ให้กับคุณยายโรย โดยคุณยายได้ให้พรด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่าขอให้ทุกคนอยู่เย็นเป็นสุข อายุมั่นขวัญยืนเหมือนตนเองด้วย

 

 

สมุทรสงครามเยี่ยมผู้สูงอายุ 111 ปีเผยชอบกินข้าวกับน้ำพริกผักต้ม เดินออกกำลังกายทุกวัน

นอกจากนี้ผู้สูงอายุเกิน 100 ปี ในตำบลแม่กลอง 2 ราย อำเภออัมพวา 5 ราย และอำเภอบางคนที 6 ราย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงครามจะลงพื้นที่เยี่ยมต่อไป

 

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสมุทรสงคราม

 

สมุทรสงครามเยี่ยมผู้สูงอายุ 111 ปีเผยชอบกินข้าวกับน้ำพริกผักต้ม เดินออกกำลังกายทุกวัน

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายนพพร บุญทนาวงศ์


HASTAG : สมุทรสงคราม  ยายอายุยืน 

ติดตามข่าวอื่นๆ