โฉมหน้า"เจ้าปิงปอง"สุนัขพิการ แต่หัวใจไม่พิการ ช่วยทารกรอดปาฏิหาริย์

จากกรณีUrassaya Nirasawong โพสต์ข้อความระบุว่า น่าเวทนายิ่งนัก...อายหมามันบ้าง หมาช่วยชีวิตเด็กที่แม่คลอดลูกแล้วนำไปทิ้งฝังดิน หวังให้ตาย หมาไปคุ้ยช่วยชีวิตไว้ได้ ในไร่มันสำปะหลัง ห่างจากหมู่บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา

ชาวบ้านนำส่ง รพ.ชุมพวง แพทย์ตรวจเช็คร่างกายทำความสะอาดเด็ก และนำเข้าตู้อบปลอดเชื้อ เป็นทารกเพศชาย ผิวขาว หนัก 2,400 กรัม สุขภาพแข็งแรงดี ปลอดภัยแล้ว"นายอุสา นิสัยค้า" อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เล่าว่า

 

 

ได้ยินเสียงหมาเห่าและเสียงเด็กร้องในไร่มันสำปะหลัง จึงเดินตามเสียงเข้าไปดู พบหากำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทรายอยู่จนเห็นขาเด็กโผล่ออกมา จึงรีบโกยดินออก แล้วนำเด็กออกมา ให้ชาวบ้านนำส่งโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ...กระเป๋านักเรียน เศษผ้าและถุงพลาสติกที่เปื้อนเลือดตกอยู่ คาดว่าเป็นของแม่เด็กที่นำลูกมาทิ้ง

 

 

 

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวแม่ใจร้ายได้แล้ว พบว่าเป็นเด็กสาว อายุเพียง 15 ปี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ ยอมรับสารภาพว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นลูกของตัวเอง เนื่องจากกลัวจะถูกพ่อดุด่าทำร้าย เพราะปิดบังมาตลอดว่าตัวเองตั้งท้อง หลังคลอดออกมาจึงได้นำลูกไปขุดดินฝังไว้

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาว 15 สารภาพสาเหตุที่ลงมือกับลูก)


ล่าสุดหลายคนให้ความสนใจว่าเจ้าหมาที่ช่วยทารกหน้าตาเป็นอย่างไร ซึ่งเจ้าของก็เปิดเผยว่า เจ้าปิงปอง เป็นสุนัขที่ตนเลี้ยงมานานกว่า 6 ปีแล้ว โดยเมื่อปีที่ผ่านมา เจ้าปิงปอง ถูกรถชนจนขาพิการ แต่นายอุสายังคงเลี้ยงเจ้าปิงปองไว้ เจ้าปิงปองเป็นสุนัขนิสัยดี เชื่อฟังเจ้าของ อีกทั้งมักจะชอบวิ่งตามเจ้าของออกไปเลี้ยงวัวอยู่เป็นประจำ จนเป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้าน ถึงแม้จะเป็นสุนัขพิการ แต่เจ้าปิงปอง ก็ยังวิ่งตามเจ้าของไปเลี้ยงวัวทุกวัน จนกระทั่งมาพบเด็กทารกถูกฝังดิน และสามารถช่วยเหลือชีวิตเด็ก นับว่าเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อและน่าชื่นชมเจ้าปิงปองเป็นอย่างมาก ล่าสุดเจ้าปิงปองกลายเป็นอีโร่ของคนในพื้นที่อำเภอชุมพวงจังหวัดนครราชสีมา ไปแล้ว
 

 

 

ขอบคุณ : Urassaya Nirasawong

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เเม่ใจร้ายทิ้งเด็กทารก

พบศพเด็กทารก ถูกห่อด้วยปลอกหมอน เร่งล่าตัวแม่

สาวจอดรถรับโทรศัพท์ จังหวะเดียวกันได้ยินเสียงเด็กทารกร้อง

ชาวบ้านพบเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งข้างถนน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กทารกถูกทิ้งข้างทาง  ปิงปอง  เด็กถูกทิ้ง  ซุปเปอร์ฮีโร่  เด็กทารก  หมา  พิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ