บุรุษไปรษณีย์อาสาพาสุนัขบาดเจ็บไปรักษา กลับโดน รพ.หัวเราะใส่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า M’Prang Punyanuch ได้โพสต์ภาพบุรุษไปรษณีย์ช่วยน้องหมาหลังโดนรถเหยียบเเต่ไม่มีเงินรักษา ซ้ำถูกโรงพยาบาลสัตว์หัวเราะใส่ ระบุข้อความว่า น้องโดนรถเหยียบ ทำให้กระดูเชิงกรานฝั่งซ้ายหัก 3 ตำแหน่ง เดินเองไม่ได้ เจ้าของก็แก่มาก กำลังทรัพย์ไม่พอที่จะรักษาน้อง ก็เลยจะเอาน้องกลับไปนอนพักที่บ้าน บุรุษไปรษณีย์ 2 คน ( บ๊อบ & น้องบุ๊ก ) ก็เลยอาสาเอาน้องไปส่งที่บ้านลุงให้

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โลกโซเชียลชื่นชม 2 บุรุษไปรษณีย์ช่วยน้องหมาโดนรถเหยียบ)

ใจจริงอยากจะเอาน้องไปรักษาแต่ก็ไม่มีค่อยมีกำลังทรัพย์เหมือนกัน บ๊อบโทรไปปรึกษาโรงพยาบาลสัตว์แถวคลอง 4 ลำลูกกา บอกว่าเจอหมาจร ( เพราะตอนแรกยังไม่เจอเจ้าของ ) โดนรถเหยียบ อยากจะเอาไปรักษา แต่ก็ไม่ค่อยมีเงิน ที่โรงพยาบาลคิดค่ารักษายังไง แต่ปลายสายกลับหัวเราะใส่ คืออะไร ไม่รักสัตว์จริง มาเรียนรักษาสัตว์ทำไมอะ

 

 


คุณหมอประเมินว่าจะต้องรักษาประมาณ 1 เดือน ทำให้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงพอสมควร ทั้งค่ารักษาและค่านอนแอดมิดค่ะ ลุงเจ้าของทอง ก็โดนเจ้าทองกัดระหว่างที่กำลังอุ้มเจ้าทองขึ้นรถเพื่อเอามารักษาค่ะ ตอนนี้ได้พาคุณลุงไปทำแผลที่ รพ.ลำลูกกาแล้ว ฉีดยาเรียบร้อย คุณฝ้าย Wiyanan Pitaksinsuk ได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเบื้องต้น+มัดจำค่ารักษาเจ้าทองมาแล้ว 3,000 บาท แต่ก็ไม่อาจเพียงพอ

 

 

ทางเราขอเปิดระดมทุนค่ารักษาเจ้าทอง ชื่อบัญชี นายธนทัต อินทรทูต เลขบัญชี 020239412792 ธนาคารออมสิน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก M’Prang Punyanuch

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โรงพยาบาลสัตว์  คนรักหมา  คนรักหมาเท่านั้นที่เข้าใจ  กลุ่มรักหมา  บุรุษไปรษณีย์  ช่วยสุนัข  สัตวแพทย์  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ