เกิดเหตุอาคารใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ ถล่มลงมาขณะซ่อมแซม จนท.ช่วยออกมาได้ 19 คนแล้ว

เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.20 น. เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) อาคารใจกลางนครเซี่ยงไฮ้ที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซมปรับปรุงเป็นศูนย์การค้าถล่มพัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงกว่า 150 คน กำลังเร่งช่วยผู้เคราะห์ที่ถูกฝังในซากหักพังออกมา รายงานเบื้องต้นเผยว่ามีคนหายไป 9 คน 

 

 

กลุ่มสื่อจีนรายงานโดยอ้างอิงข่าวจากบัญชีไมโครบล็อก “เวยั๋ว” ของหน่วยดับเพลิงเซี่ยงไฮ้ ระบุว่าอาคารที่เคยเป็นโชว์รูมรถยนต์ เมอร์เซเดส เบนซ์ สาขาตงฉี นครเซี่ยงไฮ้ ได้ถล่มลงมาระหว่างการซ่อมแซมปรับปรุงอาคารใหม่ คนหลายคนถูกฝังอยู่ในซากที่หักพังลงมา

 

“เวบปั๋ว” ของหน่วยดับเพลิงแจ้งว่าในเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงได้ช่วยคนออกมาจากซากหักพังได้ 19 คนแล้ว และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 

 


 

สำหรับอาคารที่ถล่มพังลงมานี้ ตั้งอยู่บนถนนจาวหวา เขตฉางหนิง ก่อนหน้านี้อาคารหลังนี้เป็นสาขาจัดจำหน่ายรถยนต์ เมอร์เซเดส เบนซ์ ซึ่งได้ปิดตัวไปเมื่อต้นปี และขณะนี้กำลังซ่อมแซมตกแต่งอาคารใหม่เพื่อเปิดเป็นศูนย์การค้าศูนย์รวมภัตตาคาร ร้านค้า และสำนักงาน โดยมีกำหนดเปิดปลายเดือนนี้ 
 

 

อาคารที่กำลังซ่อมแซมเพื่อเปิดเป็นศูนย์การค้า มีพื้นที่ 3000 ตร.ม. และส่วนที่ถล่มพังลงมาเป็นชั้นที่สาม กลุ่มผู้อาศัยในท้องถิ่นเผยว่า เคยมีเสียงบ่นร้องทุกข์ว่าเกี่ยวกับการก่อสร้างซ่อมแซมนี้ ซึ่งทำกันทั้งวันทั้งคืน มีการซ่อมแซมปรับปรุงหลายๆจุดของอาคาร

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เซี่ยงไฮ้  ความคืบหน้า  ช่วยชีวิต  ต่างประเทศ  ตึกถล่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ