คุณแม่มหาชัยออกแรงลุ้นเจ้าหน้าที่ขณะกำลังช่วยหนูน้อย

นับเป็นเรื่องที่ทำให้คนเป็นแม่ตกใจสุดขีดได้ง่ายๆ เมื่อศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ยี่ห้อโปรตอน สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎณ 9940 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่บรงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนธรรมคุณากร ต.โกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 
 

จึงได้ประสานขอให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร นำเครื่องมือเข้าช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบแม่ของเด็กยืนรอเจ้าหน้าที่ฯ ด้วยความกระวนกระวายใจ ขณะที่รถคันดังกล่าวก็ยังติดเครื่องอยู่ ภายในรถมีเด็กชายอายุประมาณ 5 ขวบ นอนหลับอยู่ ซึ่งแม่ของเด็กได้ขอให้เจ้าหน้าที่ฯ ทำวิธีไหนก็ได้เพื่อรีบช่วยเปิดประตูรถให้อย่างเร็วที่สุด 

 


โดยไม่ต้องกลัวรถจะเป็นรอยเสียหาย เพราะแม่ของเด็กกลัวเครื่องยนต์จะดับลงแล้วลูกจะขาดอากาศหายใจมากกว่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ที่มาพร้อมเครื่องช่วยเปิดรถแบบใหม่นั้น ก็ได้ใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถเปิดประตูออกได้โดยไม่มีร่องรอยของความเสียหายแต่อย่างใดทั้งสิ้น ส่วนหนูน้อยเมื่อมีคนมาเปิดประตูก็ตกใจตื่นมาด้วยความงุนงงและงัวเงีย
 

 


ด้านผู้เป็นแม่เล่าให้ฟังทั้งที่ยังอยู่ในอาการค่อนข้างตกใจว่า ตนเองไปรับลูกมาจากโรงเรียน แล้วก็ขับมาจอดตรงบริเวณนี้เพื่อที่จะลงไปซื้อของ ขณะนั้นลูกชายก็นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ตรงเบาะนั่งข้างคนขับ ตนจึงสตาร์ทเครื่องยนต์เปิดแอร์ทิ้งไว้ให้ลูก เพราะคิดว่าลงไปแค่สักพักเดียว จึงไม่ได้พาลูกชายลงไปด้วย 

 

 

 

ทั้งๆ ที่ในใจเห็นข่าวเด็กติดในรถก็กลัวเหมือนกัน แต่เห็นว่าลูกนอนเล่นเกมส์โทรศัพท์อยู่จึงไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งพอเดินกลับมาก็ปรากฏว่ารถล็อคไปแล้ว ส่วนลูกชายก็นอนหลับ เคาะเรียกก็ไม่ตื่น ตนจึงต้องแจ้งขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเปิดประตูให้ ซึ่งตนขอเพียงแค่ให้เจ้าหน้าที่ฯ ช่วยเปิดประตูให้ได้เร็วที่สุด เพราะกลัวว่าลูกจะขาดอากาศหายใจไม่ว่ารถจะติดหรือดับก็ตามที 

 

 

ส่วนรถนั้นจะมีรอยเสียหายแค่ไหนก็ไม่เป็นไร ขอแค่ชีวิตลูกปลอดภัยก็พอแล้ว โดยทั้งนี้ก็คาดว่า พอตนลงจากรถแล้ว ลูกชายคงจะไปกดล็อคไว้เพราะกลัวคนอื่น แต่พอเล่นเกมส์ได้สักพักก็เผลอหลับไป จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ที่มาช่วยอย่างทันท่วงที ทำให้ลูกชายปลอดภัย ขณะที่รถก็ยังอยู่ในสภาพดีเหมือนเดิม

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก  ตรงประเด็นข่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กติดในรถ  หน่วยกู้ภัย  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ