สาวปล่อยสุนัข ไปวิ่งเล่นนอกบ้าน แต่มันหายไป สุดท้ายกลับมาพร้อมเหรียญรางวัล

ย้อนไปเมื่อปี 2016 หญิงสาวรายหนึ่งชื่อ April Hamlin ได้ปล่อย Ludivine สุนัขบลัดฮาวด์วัย 2 ขวบของเธอออกไปขับถ่ายข้างนอก โดยไม่รู้ว่าช่วงเวลานั้นมีการแข่งวิ่งมาราธอน Elkmont Trackless Train Half Marathon อยู่ เมื่อ Ludivine เห็นกลุ่มนักวิ่งมาแถว มันก็ตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ว่าแล้วมันก็หนีออกมาทางรั้วหลังบ้าน จากนั้นก็วิ่งไปที่ถนน และเข้าร่วมวิ่งมาราธอนอย่างไม่เป็นทางการ

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา คุณ April Hamlin จากเมือง Elkmont รัฐ Alabama ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการปล่อยให้เจ้าหมาพันธุ์ Bloodhound วัย 2 ขวบครึ่งชื่อว่า Ludivine ออกไปชิ้งฉ่องนอกบ้าน แต่สิ่งที่เธอพบต่อมาก็คือมันดันไปได้รับรางวัลที่ 7 ของการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน Trackless Train Trek Half Marathon ที่จัดขึ้นใกล้ๆ บ้านของเธอ 

 

 

 

เจ้าหมาแอบวิ่งออกไปทางสวนหลังบ้าน และมุ่งตรงไปยังเส้นทางการแข่งขัน จากนั้นก็วิ่งต่อเป็นระยะทาง 21 กิโลเมตร จนเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 7 และทำเวลาไปเพียง 1 ชั่วโมง 32 นาที 56 วินาทีเท่านั้น

 

 

 


April ได้เห็นเรื่องราวของเจ้าหมาของตัวเองหลังจากที่มีผู้สมัครที่เป็นเพื่อนบ้านของเธอส่งรูปภาพของมันที่กำลังห้อยเหรียญรางวัลอยู่มาทางข้อความ เธอเผยว่า "หลังจากที่รู้ข่าวแล้วฉันรู้สึกลำบากใจ และห่วงว่ามันอาจจะไปขวางทางและแย่งตำแหน่งของนักวิ่งคนอื่น"

 

 

 

Jim Clemens ผู้เข้าแข่งขันที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ได้กล่าวถึงเจ้า Ludivine ว่ามันมีแนวโน้มที่จะละทิ้งการแข่งขันกลางคันอยู่ตลอดเวลา มันมักจะวิ่งออกนอกเส้นทางไปตามแม่น้ำ และสนามหญ้าบริเวณนั้น พร้อมกับดมกลิ่นฟุดฟิดๆ อยู่ซักพักหนึ่ง 

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ เล่าอีกว่า มันยังเสียเวลาไปกับการดมซากของกระต่าย ที่อยู่บริเวณจุดเช็คพ้อยท์ที่ 2 อีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามมันก็วิ่งต่อไปจนเข้าเส้นชัย ทุกครั้งที่ผมคิดว่ามันจะถอนตัว และวิ่งกลับบ้านไป ผมก็จะได้ยินเสียงของมันวิ่งตามมาข้างหลัง แถมยังวิ่งแซงผมไปวิ่งร่วมกับคนที่ได้ที่ 1 กับที่ 2 อีกด้วย
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  วิ่งมาราธอน 

ติดตามข่าวอื่นๆ