หัวอกคนเป็นแม่ช้ำ ลูกสาวโดนเพื่อนในชั้นเรียนแกล้ง แต่รร.กลับนิ่งเฉย

คุณแม่ระบายลูกสาวเรียนโรงเรียนนานาชาติ ค่าเทอมเป็นแสน แต่กลับโดนเพื่อนแกล้งสารพัด ทั้งน้ำร้อนลวกปาก โดนตบ-ชก กระบอกน้ำเหล็กฟาดหัว พอร้องเรียนทางโรงเรียนกลับเงียบ ส่วนครูได้แต่ทำโทษเบา ๆ ซัด ส่งลูกไปเรียนเพื่อให้ได้อยู่ในสังคมที่ดี ไม่ใช่ต้องมาหวาดกลัวอันตรายแบบนี้

 

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ค "Annie Rossarin Sawasdiraksa" โพสต์เรื่องราวของลูกสาวหลังถูกเพื่อนร่วมชั้นกลั่นแกล้ง ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤาภาคม ที่ผ่านมาเพื่อนผู้หญิงได้แกล้งโดยแอบเอากระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิของลูกไปใส่น้ำร้อนแล้วเอามาให้กิน ลูกสาวนึกว่าเพื่อนใจดีเลยกินเข้าไป สรุปปากพอง ลิ้นพอง ครูต้องพาไปห้องพยาบาล จนมาถึงวันนี้ลูกสาวก็ยังลิ้นพองอยู่

 

 

นอกจากนี้ คุณแม่ยัง บอกด้วยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เพื่อนคนนี้แกล้ง เคยทั้งโดนตบ โดนชก โดนกระบอกน้ำเหล็กฟาดหัว โดนเอาตีนถีบหน้าขณะที่ลูกก้มลงผูกเชือกรองเท้า จนหน้าไปกระแทกกระถางต้นไม้จนฟันโยก ตนเคยร้องเรียนไปที่โรงเรียนแต่คำตอบที่ได้คือ จะทำการสอบสวนแล้วจะติดต่อกลับแต่ก็ไม่เคยได้รับการติดต่อกลับเลย ซึ่งตนส่งลูกไปเรียนไม่ได้ส่งลูกไปโดนซ้อม ยอมเสียเงินค่าเทอมนานาชาติ ปีหนึ่งเป็นแสน ๆ เพราะอยากให้ลูกอยู่ในสังคมที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย ไม่ใช่ต้องมาหวาดกลัวอันตรายที่จะต้องเจอทุกวันแบบนี้

 


 

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ไปอย่างรวดเร็วทำให้มียอดไลค์กว่า 5,523 ครั้ง ยอดเเชร์กว่า 3,000 ครั้ง ชาวเน็ตได้เข้ามาวิจารณ์การกระทำของทางโรงเรียนที่ปล่อยละเลยการดูแลเด็กๆ และไม่ยอมคุยกับผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่าย และเจ้าของโพสต์ตัดพ้อที่ส่งลูกไปเรียนไม่ได้ส่งลูกไปโดนซ้อม ยอมเสียเงินค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติปีหนึ่งเป็นแสน ๆ เพราะอยากให้ลูกอยู่ในสังคมที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย ไม่ต้องมาหวาดกลัวอันตรายที่จะต้องเจอกับลูกตนเองทุกวันแบบนี้

 

 

ล่าสุดคุณแม่ได้ออกมาเผยความคืบหน้าผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่าคุณแม่ได้เข้าไปพบครูใหญ่ และทางครูใหญ่แจ้งกลับว่าจะดำเนินการและติดต่อกลับ แต่ก็ไม่มีรับการติดต่อจากโรงเรียน คุณแม่จึงได้พาลูกสาวไปลงบันทึกประจำวันที่พร้อมรับใบส่งตัวเพื่อตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อย ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยพูดประสานให้ฝ่ายคุณแม่ได้เข้าไปคุยกับทางโรงเรียนพร้อมผู้ปกครองของเด็กอีกฝ่ายร่วมกันในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ค.)

 


 

ขอบคุณ Annie Rossarin Sawasdiraksa

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สั่งไล่ออก ผอ.โรงเรียน ให้นักเรียนอนุบาลกินขนมจีนคลุกน้ำปลา

น้องพิพิม ลูกสาว ต่าย ชุติมา ถือรูปถ่ายคุณพ่อ ไปโรงเรียนวันแรก

ไปไม่ถึงโรงเรียน หนูน้อยวัย 5 ขวบ ต้องจากกับพ่อแม่ตลอดกาล

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เตะเด็ก  โวย  กลั่นแกล้ง  ข่มขู่  สังคมไทย  ทำร้ายร่างกาย  โรงเรียน  เด็กนักเรียน  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ