คนไทยเจ๋งไม่แพ้ชาติใดในโลก ภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วริศ  ผลักดันเพาะกายอาเซียนสู่ความสำเร็จ


            ภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วริศ สุดยอดผู้บริหารกีฬาเพาะกาย ในฐานะประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรองประธานบริหารสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ผู้อยู่เบื้องหลังกุมความสำเร็จของเพาะกายอาเซียน สู่ความสำเร็จ ทั้งในการผลักดันชาติในอาเซียน และ สร้างนักกีฬาในอาเซียนไปสู่ความสำเร็จในเอเชียและระดับโลก
           ในเมืองไทย กีฬาเพาะกายถือได้ว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ประสบความสำเร็จในทุกรายการที่แข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือว่าจะเป็นชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย หรือชิงแชมป์โลก ก็ตาม
           ทัพนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสของไทย ต่างเดินหน้าคว้าเหรียญทองมาอย่างต่อเนื่อง สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยขจรขจายไปทั่วโลก
             สิ่งที่สำคัญที่สุดที่นำพาให้กีฬาเพาะกายและฟิตเนสของไทยไปสู่ความสำเร็จ ในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นอาเซียน เอเชีย และระดับโลก ก็คือการบริหารงานของ นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ที่เป็นผู้นำนำพาสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ไปสู่ความสำเร็จ
            หนึ่งในคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่มีส่วนในการบริหารงาน และช่วยนำพาให้ชื่อเสียงประเทศไทย ประสบความสำเร็จในระดับนานชาติ ก็คือ นายภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วริศ ประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรองประธานบริหารสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย 


         

                  ถือเป็นอีกหนึ่งคนไทยที่มากความสามารถ ที่ได้ทำงานในนามตัวแทนประเทศไทยในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะในตำแหน่งประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ไม่ใช่แค่ช่วยให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ แต่ยังได้ช่วยผลักดันชาติสมาชิกในอาเซียนไปสู่ความสำเร็จในระดับเอเชียและระดับโลก ช่วยให้ชาติสมาชิกในอาเซียนได้มีโอกาสเข้าแข่งขันทั้งในระดับเอเชีย และระดับโลก และไม่ใช่แค่นั้นยังผลักดันให้ชาติในอาเซียน แต่ละชาติได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสในระดับเอเชีย รวมไปถึงอาจจะมีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลก ในอนาคตข้างหน้า
               เรียกว่าไม่ใช่แค่นักกีฬาไทยที่ประสบความสำเร็จ ในระดับนานาชาติ แต่นักกีฬาชาติอื่นๆ ในอาเซียน ต่างก็ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติทั้งในระดับเอเชียและระดับโลก เป็นทั้งแชมป์เอเชียและแชมป์่โลกเช่นเดียวกันกับนักเบ่งกล้ามไทย
              ไม่ใช่แค่นั้น ชาติในอาเซียน ก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เช่นเดียวกับไทย ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย และชิงแชมป์โลก มาอย่างต่อเนื่อง เช่นกัน 
               นายภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วริศ เปิดเผยว่า สำหรับปีนี้ ทางสหสพันธ์เริ่มต้นจากการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เมียนมา
              สำหรับเป้าหมายของสหพันธ์ฯ นั้นต้องการผลักดันนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสในอาเซียน ให้ก้าวไปสู่ระดับโลก โดยได้มีการแนะนำและอบรมในเรื่องผู้ฝึกสอน นักกีฬา และ เรื่องไม่ใช้สารกระตุ้น โดยได้มีการให้ความรู้ การอบรมชาติต่างๆ ในอาเซียน โดยเฉพาะชาติที่เริ่มต้นเล่นกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ตอนนี้ ชาติในอาเซียน
         


                   ก่อนหน้านี้ ทางสหพันธ์ ได้ผลักดันชาติในอาเซียนให้ประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับนาชาติชาติ อย่างกัมพูชา ได้เริ่มต้นประสบความสำเร็จ ในการเป็นเจ้าภาพ จัดเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาก่อน ที่เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา พอล่าสุด ได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียต่อไป ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา นี่คือผลจากการที่สหพันธ์ได้ผลักดันกีฬาเพาะกายในกัมพูชา จนประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะจุดเริ่มต้นจากการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อนจะก้าวไปสู่การเป็นเจ้าภาพในระดับที่ยิ่งใหญ่กว่า อย่างการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ต่อไป นี่คือความสำเร็จของการทำงานของสหพันธ์ฯ ซึ่งชาติในอาเซียนต่างมีความสามัคคีและร่วมแรงร่วมใจกันทำงาน เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ ทั้งในส่วนของการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รวมทั้ง ผู้ฝึกสอน และ ผลงานการแข่งขันของนักกีฬาจากอาเซียน ในการแข่งขันระดับเอเชียหรือระดับโลกต่อไปในอนาคตข้างหน้า
             จากในปีนี้ ที่เมียนมา เป็นเจ้าภาพ ในศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนในปีหน้านั้นเป็นคิวของสิงคโปร์ กลับมาเป็นเจ้าภาพอีกครั้ง แต่อีก 2 ปีข้างหน้า จะถึงคิวของลาว ที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นครั้งแรก ซึ่งทางสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะมีการผลักดันให้ชาติในอาเซียน ที่เป็นชาติน้องใหม่ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งก้าวไปเป็นเจ้าภาพ ในระดับเอเชีย หรือระดับโลกต่อไปในอนาคตข้างหน้า
              นี่คือ บุคลากรคนสำคัญของไทย ในวงการเพาะกายและฟิตเนส ที่มีส่วนบริหารและผลักดันกีฬาเพาะกาย ในระดับอาเซียน ให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในทุกด้านของในระดับเอเชีย และระดับโลก
                                                                           ลิตเติ้ลพี


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ