วิวาห์หวาน สาวหล่อสุดเทแห่ขันหมากสู่ขอแฟนสาว ท่ามกลางญาติพี่น้องที่แสดงความยินดีเพียบ

    วันนี้(16พ.ค.)ที่จ.สงขลา ได้มีการจัดงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮาและสร้างความอิจฉาให้กับบรรดาหนุ่มสาวเนื่องจากเป็นการแต่งงานระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิงด้วยกัน โดยเจ้าบ่าวเป็นสาวทอมส่วนเจ้าสาวเป็นแท้

โดยพิธีแต่งงานจัดขึ้นที่หมู่1 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ระหว่างเจ้าสาวชื่อ น.ส.จตุพร พีระประสมพงษ์ หรือหยก กับเจ้าบ่าว คือ น.ส.กรรณทิมา  อิสระโชติ อายุ 25 ปี หรือกุลา สาวทอมซึ่งหล่อและเท่มาก แบะทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าว ก็อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้ๆกัน

                                                                                                                                      

 

 

     พิธีแต่งงานถือฤกษ์งามยามดีเวลา 9 โมง9 นาที เจ้าบ่าวได้ยกขบวนขันหมากมายังบ้านเจ้าสาว โดยนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่ตกแต่งด้วยลูกโป่งและผูกกระป๋องนมห้อยท้าย เสียงดังตลอดทางที่วิ่งไว้ยังบ้านเจ้าสาว

และพิธีแต่งงานก็จัดขึ้นตามขนบธรรมเนียมตามประเพณีไทยทุกอย่าง  ทั้งการยกขันหมาก ให้เจ้าบ่าวเสี่ยงทายสิ่งของมงคล เดินผ่านประตูเงินประตูทอง พิธีหมั้น และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายที่มาร่วมแสดงความยินดีให้กับคู่บ่าวสาวทั้งสองคน

                                                                                                                                            

 

 


        สำหรับความเป็นมาของความรักทั้งคู่ น.ส.กรรทิมา เจ้าบ่าวสาวทอม บอกว่า ตนกับเจ้าสาวโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก เรียนมาด้วยกันตั้งแต่ชั้นอนุบาล เมื่อเรียนจบก็เป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน แต่เริ่มมาคบหาและชอบพอกันเมื่อ2 ปีที่แล้ว ซึ่งได้มีโอกาสไปเที่ยวด้วยกันบ่อยจนเริ่มใกล้ชิดและรู้ใจกันมากขึ้นจนพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนกลายเป็นแฟนกระทั่งตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน

                                                                                                                                

 

 

    นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรี



ติดตามข่าวอื่นๆ