อนุทินยินดีจุรินทร์ โพสต์3สถาบันหลักและปชช.ไปทางนี้ ไม่หลงทาง

จากกรณีวันนี้(15 พฤษภาคม) ที่โรงแรมมิราเคิล พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จัดประชุมใหญ่วิสามัญพรรค เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค โดยมีผู้เสนอตัวทั้งสิ้น 4 คน ประกอบด้วย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรค , นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ , นายกรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรค และนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยแต่ละคนจะต้องแสดงวิสัยทัศน์ คนละ 15 นาที

 

 

ต่อมาได้มีการลงมติเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งผลการนับคะแนนปรากฏว่า นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฎ์  คว้าชัยชนะได้เป็นหัวหน้าพรรคปชป.คนใหม่ ได้ 160 คะแนน คิดเป็น 50.59% นำขาดแบบม้วนเดียวจบ  นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ได้ 102 คะแนน 37.21% นายกรณ์ จาติกวณิช 19 คะแนน 8.48% และนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน 10 คะแนน 3.69%

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนได้รับความไว้วางจากจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เลือกให้เป็นหัวหน้าพรรค  นายจุรินทร์ กล่าวว่า "ตนร่วมอุดมการณ์กับพรรคมาอย่างน้อย 33 ปี ถ้านับจากวันที่เป็นส.ส.ปี 2529 ยังไม่รวมการทำงานร่วมกับพรรคก่อนลงสมัครรับเลือกตั้ง รวมทั้งเคยเป็นเลขานายชวน หลีกภัย ขณะเป็นรัฐมนตรีในหลายกระทรวง และได้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ครั้งแรก ตอนอายุ 36 ปี

 

 

 


 

จากนั้นได้เป็นรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง รวมถึงการทำหน้าที่ทั้งในฐานะประธานวิปรัฐบาลและประธานวิปฝ่ายค้าน โดยมีโอกาสได้เป็นรองหัวหน้าพรรคตั้งแต่ปี 2546  ที่บอกสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เพราะเก่งหรือดี แต่มีวันนี้เพราะมีโอกาส

 

และนี่คือสิ่งที่ตนตระหนักว่าโอกาสคือสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับทุกคน ซึ่งถ้าได้รับโอกาสเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะหยิบยื่นสิ่งเหล่านี้ให้ทุกคนที่ตั้งใจทำงานทุ่มเทเสียสละให้พรรคโดยไม่จำเป็นว่าต้องอยู่ฝ่ายไหน หรือเป็นเด็กของใคร นี่เป็นคำสัญญาที่ขอให้ไว้"

 

 

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Anutin Charnvirakul ถึงกรณีดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า

 

ผมและสมาชิกพรรคภูมิใจไทยขอ

แสดงความยินดีกับท่านหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่

คุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ด้วยครับ

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  นายอนุทิน ชาญวีระกุล  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ