จับแล้ว พระสงฆ์ 3 รูป ยืนกดดันรอบิณฑบาตเงิน สรุปเป็นพระจริง

จากที่เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 62 ที่ผ่านมาถือว่าเป็นเรื่องราวที่โด่งดังมากๆ และแพร่กระจายไปทั่วสังคมออนไลน์ในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งต้องได้ถ่ายภาพของ พระสงฆ์ 3 รูป ยืนบิณฑบาตอยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยหากไม่ให้เงิน ก็จะยืนกดดันอยู่หน้าบ้านไม่ไปไหน โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ จ.ศรีสะเกษ และมีชาวบ้านร้องเรียนเป็นอย่างมาก

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พระกดดันให้ครูหนุ่มใส่บาตร ผวาอันตราย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ (ชมคลิป))

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 62 ทางเพจสาธารณะชื่อ "สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ" ได้จัดการเรื่องนี้และสามารถจับตัวพระทั้ง 3 รูป ไว้ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้โพสต์ข้อความดังต่อไปนี้..

 

 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพระสงฆ์ 3 รูป ยืนบิณฑบาตอยู่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมข้อความว่า “ใครโดนแบบนี้บ้างครับ ถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้าน อาทิตย์ละบ่อยๆครั้ง ถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดันรอแบบนี้นานๆ บางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัย ถ้าเราไม่ให้เงิน”

 

 

ทั้งนี้ มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และเกรงว่าจะเป็นพระปลอม ขณะที่บางคนแชร์ประสบการณ์ว่าเคยเจอลักษณะเดียวกัน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ จ.ศรีสะเกษ

 

 


สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ภายใต้การอำนวยการของ พันตำรวจเอก พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผู้กำกับการกันทรารมย์ ได้มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดตรวจสอบในพื้นที่ ร้อยตำรวจเอก ปรีดา กุลศิโรรัตน์ นายร้อยตำรวจเวรจราจร แจ้งว่าขณะออกตรวจพบพระสงฆ์ 3 รูป เดินรับบิณฑบาตอยู่ในเขตเทศบาลอำเภอกันทรารมย์ จึงได้ทำการตรวจสอบปรากฎว่าเป็นพระสงฆ์ ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบใบอนุญาตเข้ามาในราชอาณาจักรแล้วไม่มีแต่อย่างใด จึงนำตัวส่ง สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก - สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ

อ่านข่าวที่ใกล้เคียง : 

เจอตัวแล้ว 3 พระเขมร กดดันให้หนุ่มใส่บาตร เน้นรับเป็นปัจจัย

จับแล้ว 3 พระยืนกดดันครูหนุ่มใส่บาตร ตรวจสอบพบเป็นพระจริง ลอบเข้าเมืองมาจากประเทศกัมพูชา (ชมคลิป)
พระกดดันให้ครูหนุ่มใส่บาตร ผวาอันตราย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ (ชมคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปัจจัย  ถวายปัจจัย  พระจริง  พระปลอม  บิณฑบาตร  พระสงฆ์  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ