"ปิยบุตร" แหวลั่น วงจรอุบาทว์-ส.ว. รีไซเคิล แต่งหน้าทาปากให้ดูเหมือนว่ามาจากประชาชน??

(15 พฤษภาคม) ปรากฎข้อความบนเฟซบุ๊ก piyabutr saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ซึ่งเป็นของ 'นายปิยบุตร แสงกนกกุล' อดีตผู้ก่อตั้ง "คณะนิติราษฎร์" ปัจจุบันผันตัวเป็น"เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่" 

 

 

ทั้งนี้ข้อความดังกล่าว มีเนื้อหาระบุว่า "วงจรอุบาทว์ในการเลือก ส.ว. คือมาจาก 'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา' ในฐานะหัวหน้า คสช. ผู้มีอำนาจแต่งตั้ง ส.ว. ได้มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ชายที่รักใคร่สนิทสนมกัน ให้เป็นประธานคัดเลือก ส.ว.

 

 

กระบวนการตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำทั้งหมดใช้งบประมาณทั้งสิ้น 1,300 ล้านบาท ! เพื่อแต่งหน้าทาปากสรรหาให้ดูเหมือนว่ามาจากประชาชน แต่ประชาชนกลับไม่เคยได้เห็นชื่อก่อนหน้านี้เลย และก็ได้รายชื่อ ส.ว. ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้วว่าเป็นเจ้าประจำ เป็นที่พอคาดเดาได้ ไม่ใกล้ไม่ไกลไปจากโพยรายชื่อที่สื่อมวลชนได้เก็งเอาไว้


จะเห็นได้ว่าทั้งหมดเป็น "ส.ว.รีไซเคิล" และ "ส.ว.วงศ์วานว่านเครือเนื้อหน่อ" ความหมายก็คือเป็น ส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้งของคณะรัฐประหารครั้งแล้วครั้งเล่ามีแต่หน้าเดิมๆ วนไปวนมาไม่ว่ารัฐประหารครั้งไหน และเป็น ส.ว. ได้เพราะมีความใกล้ชิดกับ คสช.

 

ไม่นับว่าหลายคนเคยรับตำแหน่งที่ คสช. เคยแต่งตั้งมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา เช่น สนช. สปช. สปท. หรือแม้แต่คนที่เป็น คสช. เองก็มีมาเป็น ส.ว. เหมือนกัน"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"ธนาธร-ปิยบุตร" ขนหลักฐาน 26 รายการ แจงกกต.ปมโอนหุ้น ซัดสื่อตรวจสอบจุกจิกไร้สาระ บิดเบือนให้สังคมเข้าใจผิด!
“ปิยบุตร” ขู่ ดำเนินคดี “กกต.”ในทุกช่องทาง - มั่นใจหลักฐาน 26 รายการ ยันความบริสุทธิ์”ธนาธร”
โซเชียลจับผิด "ธนาธร"บอก"ปิยบุตร"กลับรถยนต์เหมือนกัน ขณะทีผู้สมัครส.ส.บุรีรัมย์ ยันบินกลับ


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  สถานการณ์การเมืองไทย  ปิยบุตร แสงกนกกุล  การเมือง  นักการเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ