หนุ่มคลั่งปีนขึ้นหลังคา ก่อนจุดไฟเผาตัวเองหวังปลิดชีพ

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. พ.ต.ท.สุรเดช เพียรสร้างสรร สวป.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุชายคุ้มคลั่งเตรียมจะเผาตนเอง เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 758 หมู่ 4 บ้านโนนศิลา ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ฑฤกร สอนวงษ์ รอง ผกก.ป. หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ และรถดับเพลิงจากเทศบาลบาลเมืองชุมแพ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บนหลังคาบ้านพบ นายโยธิน ชัยบุญ อายุ 55 ปี ชาว อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ สภาพถือแกลอนน้ำมันเบนซิน 2 ใบ มีอาการคุ้มคลั่งพูดแต่เพียงว่า "ห้ามใครขึ้นมา สั่งลาทุกคนหมดแล้ว เวลา 5 โมงเย็น จะจุดไฟเผาตัว เพื่อฆ่าตัวตาย" ตำรวจ ภรรยา และเพื่อนคนสนิท ต้องพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ไม่เป็นผล กระทั่ง ร.ต.อ.วายุ คำภา รอง สวป.ชุมแพ ได้ปีนหลังคาขึ้นไปเพื่อพูดคุยอีกครั้ง แต่ก็ไม่ยอมอยู่ดี ทำให้ต้องยอมถอยลงไป และบอกให้ลงไปพร้อมขู่จะเอาน้ำมันราดตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถอยลงมา และประสานขอรถดับเพลิง

 

 

พอมาถึงเวลา 17.00 น.ในช่วงที่ทุกคนกำลังหาทางช่วยแก้สถานการณ์อยู่นั้น จู่ๆ นายโยธิน ก็ตัดสินใจเอาน้ำมันราดใส่ร่างกายแล้วจุดไฟทันที ส่งผลให้ไฟลุกพรึ่บติดท่วมตัวจนร่างฟุบกองกับพื้นหลังคา ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของชาวบ้านที่ตื่นตระหนก ทันใดนั้นรถดับเพลิงมาถึงพอดีจึงเร่งฉีดน้ำใส่ ปรากฏว่าไฟยังไม่ยอมดับ ร.ต.อ.วายุ จึงคว้าถังดับเพลิงแล้วปีนขึ้นไปบนหลังคา ก่อนจะฉีดยับยั้งไฟในระยะใกล้ กระทั่งไฟดับลงพร้อมกับร่างของ นายโยธิน ที่พุพองไหม้ไปทั้งตัว จากนั้นกู้ภัยก็ช่วยกันลำเลียงไปส่ง รพ.ชุมแพ เบื้องต้นทราบว่าอาการน่าเป็นห่วงเป็นตายเท่ากัน

 

 


นางสารชา สุวรรณปทัง อายุ 67 ปี ภรรยา เปิดเผยว่า สามีมีอาชีพเขียนป้าย ตัดสติกเกอร์ ปกติเป็นไม่ค่อยดื่มเหล้า นานๆครั้งถ้ามีเพื่อนมารับไปกินถึงจะกิน ช่วงเช้าก็พูดคุยกันปกติบอกว่าจะให้เซ็นเอกสาร นส.3 เพื่อยกที่ดินให้ตน พอช่วงเย็นก็เดินมาบอกว่า ไม่ต้องห่วงนะ วันนี้วันตายของผม เวลา 5 โมง ผมจะตายเองดีกว่าคนเอาไปฆ่า และปีนขึ้นก่อเหตุทันที ไม่รู้เหมือนกันว่าเครียดจากเรื่องอะไร

 

 

ขอบคุณ หน่วยกู้ภัยชุมแพ จีแชเกาะ德教紫青閣

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มคลั่ง บุกทำลายประตูที่ทำการศาลาการเปรียญวัดพิกุล
- หนุ่มคลั่งเกินพิกัด วิ่งไล่ทุบตีรถชาวบ้านเสียหายยับเยิน
ฟังจากปากหนุ่มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านในชุมชนทำเอาวุ่นทั่วทั้งบาง หลังรวบได้ทันควัน
หนุ่มคลั่งทำใจดีสู้เสือ ซิ่งจยย.ยกล้อคาด่านตร. สุดท้ายคอตกเข้านอนคุกไปไม่รอดพร้อมประวัติฉาวอื้อ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปมิณตรา สิงหวรรณะ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตำรวจช่วยเหลือ  เผาตัวเอง  คลั่ง  ฆ่าตัวตาย  ช่วยคนเจ็บ 

ติดตามข่าวอื่นๆ