หนุ่มโดนร้านทองเฉไฉไถ่ถอนจำนำ โพสต์อีกคลิปแฉหญิงปลายสาย (คลิป)

จากกรณีหนุ่มรายหนึ่งได้นำทองไปจำนำไว้กับร้านทองแห่งหนึ่ง ย่านประชาอุทิศ แต่อยู่ๆเมื่อเขาได้เอาเงินเพื่อมาไถ่ทองคืนแต่กลับไถ่คืนไม่ได้ ทางร้านอ้างนู้นอ้างนี่ ไปเรื่อยๆเจ้าของไม่อยู่บ้างแล้วคำพูดของพนักงานก็ผลัดไปเรื่อยๆ แถมยังพูดจาไม่ดีตะคอกใส่ โมโหใส่ลูกค้าอีกด้วย  

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มเดือด ไปไถ่ทองหลายรอบแล้วไม่ได้คืน ไลฟ์สดประจานร้าน (คลิป) )

 

 

ล่าสุดเจ้าตัวได้เผยอีกคลิปเป็นการสนทนาทางโทรศัพท์ ระหว่างเจ้าของร้านทอง พร้อมระบุข้อความว่า "เมื่อความจริงปรากฏว่าคนที่อยู่ในคลิปบอกว่าไปต่างจังหวัดแต่ที่จริงนั่งอยู่ในร้าน แล้วเป็นคนที่คุยกับผมด้วย อย่างพีค #ข้ามาถึงจุดๆนี้ได้ไง

 

 

ก่อนหน้านั้นจากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าว โดยได้ติดต่อสอบถาม เกี่ยวกับผู้โพสต์คลิปดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของทองดัง ได้ให้ข้อมูลว่า ตนได้นำสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทไปจำนำที่ร้านทอง ย่านประชาอุทิศ ในวันที่ 17 เมษายน 2562 เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท ซึ่งทางเจ้าของร้านยังถามตนอีกว่าทำไมจำน้อยจัง ไม่เพิ่มเหรอ ตนจึงตอบไปว่าเดี๋ยววันสองวันผมก็มาไถ่คืนแล้วครับ ต่อมาเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ตนได้ไปไถ่ถอนคืนแต่โดนบ่ายเบี่ยงผลัดวันมาไทยในวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดคลิปวินาที หนุ่มไถ่ทองไม่ได้คืน เจรจากับเจ้าของร้าน แถสีข้างถลอกไม่ยั้ง(คลิป) )


พ่อมาไถ่ถอนก็ยังบ่ายเบี่ยงอีกอ้างเจ้าของร้านไม่อยู่นัดมาใหม่อีกครั้งในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ซึ่งตนเห็นว่าร้านทองแห่งนี้ อาจจะเอาสร้อยของตนไปจำนำต่อ อาจยังไม่มีเงินไปไถ่ถอนมาให้ตนก็เป็นไปได้ ตนจึงตัดสินใจเข้าไปแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลราษฎร์บูรณะ โดยทางร้อยเวรเจ้าของคดีได้โทรติดต่อกับเจ้าของร้านซึ่งทางเจ้าของร้านนัดให้ ไปไถ่ถอนคืนในวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งตนก็ไปตามนัดแต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงอีกครั้งตนจึงไลฟ์สดลง Facebook เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อรายต่อไป

 

 

นาย พีระภัทร ถาบรรดิษฐ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นช่างดูแลอาคารแห่งหนึ่ง ผู้เสียหายเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า หลังจากที่ตนโพสต์ไปแล้ว มีผู้เสียหายที่ไม่ยอมเปิดเผยชื่อ เคยนำทองไปจำนำที่ร้านดังกล่าวได้ติดต่อมา ว่าตนก็เคยนำไปจำที่ร้านดังกล่าวแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงหลายครั้งเช่นเดียวกัน ซึ่งทางเจ้าของร้านจะอ้างประมาณว่า ติดภารกิจต่างๆ ญาติเสีย นัดให้มาวันใหม่ ลูกหลานไม่สบาย อยู่โรงพยาบาลไม่สามารถมาเปิดตู้เซฟไม่ได้ และอื่นๆ

 

 

และยังมีผู้ที่เคยใช้บริการ โทรมาเล่าให้ตนฟังว่า หากท่านใดจะเข้าไปซื้อทองที่ร้านดังกล่าว ทางเจ้าของร้านจะอ้างเปิดแคตตาล็อก และมีลูกน้องที่ทำทองอยู่อีกแห่งหนึ่งต้องสั่งและมัดจำไว้ก่อนจึงสามารถนำทองมาให้ได้ อย่างไรก็ตามทางผู้เสียหาย ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าทางเจ้าของร้านได้นัด ให้มาไถ่ถอนภายในวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ของคืนหรือไม่ ซึ่งเจ้าของร้านผลัดมาหลายนัดแล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เเม่บ้านห้างดังสุดซื่อสัตย์ เก็บสร้อยข้อมือทองคำคืนให้ลูกค้า
กลุ่มวัยรุ่นช่วยค้นหาเลสเลี่ยมทอง หลวงพ่อรวย
นักลงทุนจับตา ทองไทยดิ่งลง 3 วันติด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สร้อยทอง  ทองคำแท้  ร้านทอง  มิจฉาชีพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ