ไปรษณีย์ไทยสั่งไล่ออกเจ้าหน้าที่ขับรถลักลอบขน 13 แรงงานต่างด้าว

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวเเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 437 สภ.รัตภูมิ และเจ้าหน้าที่ทหาร มณฑลทหารบกที่ 42 จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่า เชื้อสายฮินดู 13 คน เป็นผู้ชายทั้งหมดนั่งอยู่ในตู้ท้ายรถบรรทุกพร้อมกระเป๋าสัมภาระและเป็นแรงงานเถื่อนที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเนื่องจากไม่มีหนังสือเดินทาง

 


ใช้วิธีขนมากับรถบรรทุก 6 ล้อ ขนส่งไปรษณีย์ของ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด หมายเลขทะเบียน 51-6730 กรุงเทพมหานคร เพื่อไปส่งให้นายหน้าใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนที่จะส่งแรงงานดังกล่าวต่อไปยังประเทศมาเลเซีย ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมได้บริเวณก่อนถึงสี่แยกคูหา อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อคืนที่ผ่านมาและเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนขับรถขนส่งไปรษณีย์ 2 คน มาสอบสวน ทราบชื่อ คือนายธนาชัย มั่งทิม (คนขับ) และนายพงษ์พัฒน์ เหมาะเจาะ อายุ 29 ปี (นั่งมาคู่กัน) 

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ได้เข้าไทยมาทางตะเข็บชายแดน จ.กาญจนบุรี ก่อนจะไปพักอยู่ที่ จ.สมุทรสงคราม จากนั้นก็ถูกขนส่งต่อไปให้กับนายหน้าในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนที่จะส่งต่อผ่านไปในพื้นที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ข้ามแดนเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย โดยจะได้รับค่าจ้างในการขนหัวละ 1,500 บาท และลักลอบขนมากับรถขนส่งไปรษณีย์มาแล้วหลายครั้ง

 

 


ล่าสุด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน และปณท ได้ไล่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวออกจากการปฏิบัติหน้าที่แล้ว รวมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยงานทุกสังกัดกำกับดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้ถือปฏิบัติตามระเบียบวิธีปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไปรษณีย์  ลักลอบเข้าเมือง  ขนแรงงานต่างด้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ