หนุ่มน้อยดิ้นรนหาเลี้ยงตัวเอง ถีบจักรยานเก็บขวด-ลังขาย แลกข้าวและเป็นทุนเรียน(คลิป)

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพจเฟชบุ๊กชื่อ “Eat Onzon” ได้มีการโพสต์คลิปหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ซึ่งกำลังหาเก็บขวดมาขายเพื่อนำไปขายแล้วจะนำเงินไปซื้อข้าวกินประทังชีวิต และเปิดเผยว่าจะเก็บเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาไว้อีกด้วย

 

 

โดยได้ระบุแคปชั่นไว้ว่า ”น้องเก็บขวด เก็บลังขายแลกเงินมาซื้อข้าว กับหาเงินเรียนหนังสือ ใส่ชุดนี้มาเก็บขวดทุกวัน ใครใจดีถ้าเจอน้อง ช่วยเหลือได้นะคะ พิกัดถนนสิโรรส ยะลา”

 

.

 

โดยเบื่องต้นทางเพจได้ช่วยเหลือน้อยไปบ้างแล้ว จากคลิปแล้วทางเพจได้ไปสำรวจสภาพความเป็นอยู่ที่พักอาศัยของน้อง และได้พาไปเปิดบัญชีธนาคาร บัญชีที่เปิดให้จะเป็นของน้องเพียงงผู้เดียวเท่านั้น แต่เนื่องจากอายุน้องยังไม่ถึง 15 ปี

 

คลิป 2

.

 

เมื่อไปเบิกเงินจะต้องมีผู้ปกครองไปด้วย จึงให้คุณยาย(ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนแม่ที่เลี้ยงดูน้องมา แทนแม่แท้ๆ) เป็นคนถือสมุดเงินฝากให้ด้วยตลอดเพื่อจะถอนเงินไปใช้ในวันข้างหน้านั้นเอง

 

 

ทางเพจได้ได้ระบุว่าจุดประสงค์ในการที่จะเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่คลิป เพื่อให้คนที่สนใจได้เข้ามาช่วยเหลือเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆกับน้องในคลิป เพราะทางเพจอยากจะให้น้องได้เรียนสูงๆ เพื่อจะได้มีอนาคตที่ดี

 

 

ส่วนสำหรับท่านใด หรือหน่วยงานใด ที่มีความประสงค์จะเข้ามาช่วยเหลือ ไม่ว่าจะบริจาคเงิน ของใช้ อุปกรณ์การเรียน รวมถึงเสื้อผ้าต่างๆ สามารถติดต่อมาทาง inbox ของเพจเฟสบุ๊คนี้ได้เลย “Eat Onzon” ทางเพจจะช่วยประสานให้

 

 

ขอบคุณ Eat Onzon

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่มน้อย  เก็บขวดขาย  สู้ชีวิต  คลิป  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ