หนุ่มเล่าประสบการณ์รับจ้างย้ายผู้ป่วย จัดเต็มอุปกรณ์ พร้อมคนดูแล ไปถึงรพ.

เกิดเรื่องดราม่าขึ้นอีกเรื่องจนได้เมื่อโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเข้าใจว่าเป็นผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับรถฉุกเฉินของของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาได้ถูกต่อรองเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะนำไปรับผู้ป่วย แต่ทว่าเมื่อเขาไปถึงจุดหมายกลับถูกให้รถราคาค่าบริการ ถ้าไม่ลดก็เลยถูกปฏิเสธเอาซะดื้อๆ 
 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Nicha Nirasawong ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวประกอบว่า "ใส่ท่อช่วยหายใจ นครปฐม - ชลบุรี ตกลงราคากันไว้หมื่นสอง.!!!  ตีรถออกจากบ้านไปพร้อมอุปกรณ์การแพทย์และพยาบาลวิชาชีพ ให้ข้อมูลความจริงกับญาติไปว่าในรถเรา มีเครื่องช่วยหายใจแบบอัตโนมัติ เครื่องให้ยาและสารน้ำทางเส้นเลือด รวมถึงอุปกรณ์กระตุกหัวใจและอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

 

ใช้เวลาไม่นาน ถึงต้นทาง จัดเตรียมอุปกรณ์พร้อมทีมตรงเข้าแผนกผู้ป่วยวิกฤตทันที..!!! แต่.!!! กลับถูกยกเลิกรถและปฏิเสธให้รับเคสเนื่องจากมีรถที่ถูกกว่า ให้หลัง 5 นาที มีชายในภาพเดินเข้ามาพร้อมเจรจาราคาและการนำส่ง

 


มีการบอกให้ทีมผมลดราคาเหลือ 6,000.- บาท จะยกเคสนี้ให้ ตอบกลับทันที ไม่ได้ครับ.!!! ราคาผมราคานี้ มีพยาบาลวิชาชีพและอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ค่อนข้างทันสมัย ผมไปราคาต่ำกว่า 12,000.- ไม่ได้ครับ

 

 

ทางญาติตกลงใช้รถคันดังกล่าว เมื่อย้ายคนไข้ออกมา นี่คือสิ่งที่เห็น.!! ตัดราคาไม่ว่ากัน แต่จรรยาบรรณ อยากให้ควรมี สงสารคนป่วยเถอะครับ เค้าต้องใช้เครื่องให้ยา เค้าต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ รถที่มารับก็ตามภาพที่เห็น สุดท้ายนี้กลับบ้านกันเถอะเรา...#เอาใจช่วยคุณยายขอให้ปลอดภัยนะครับ  Mui Standby"

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nicha Nirasawong 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตัดหน้า  รถฉุกเฉินส่่งผู้ป่วย  น่าสงสาร  นครปฐม 

ติดตามข่าวอื่นๆ