"บิ๊กป้อม" อารมณ์ดี ยิ้มไปตอบไป เผยไม่รู้ทิศทางการเมือง-ยังไม่ถูกทาบทาม ระบุไม่มีส่วนร่วมจัดตั้งรัฐบาล! (คลิป)

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมนำคณะผู้บริหาร เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์สัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา  ประจำปีพุทธศักราช 2562 

และประชาสัมพันธ์การจัดมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชภิเษกที่ด้านหน้าตึกบัญชาการ1  โดยนายกรัฐมนตรี ฝากให้ทุกคนช่วยกันอนุรักษ์วัฒนธรรมและความเป็นไทย เพราะจะนำพาให้บ้านเมืองสงบสุข

 

 

 

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนที่ถามว่ารัฐบาลที่จะแต่งตั้งใหม่ในครั้งหน้าจะมีชื่อของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณและพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ด้วยหรือไม่

 

ด้านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามกระแสข่าวว่งเลยทางการเมืองว่า ไม่รู้ และเมื่อถามย้ำว่าจะทำงานทางการเมืองต่อด้วยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมต่ออีกสมัยหรือไม่พลเอกประวิตรยังตอบคำเดิมว่าไม่รู้ เพราะขณะนี้ยังไม่ได้ถูกทาบทาม

 

เช่นเดียวกับกระแสข่าวปัญหาสุขภาพว่าจะเป็นปัจจัยในการตัดสินใจหรือไม่ ก็ยืนยันไม่มีปัญหาสุขภาพ และระบุว่าด้วยว่าไม่ได้มีการพูดคุยหรือมีไปมีส่วนรวม กับพรรคพลังประชารัฐขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดตั้งรัฐบาล  โดยตลอด 2 นาทีที่พลเอกประวิตรให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนชน  มีสีหน้ายิ้มแย้มอารมณ์ดีและตอบทุกคำถามผู้สื่อข่าวถามว่าไม่รู้

 


เช่นเดียวกับ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พี่งดให้สัมภาษณ์สื่อในประเด็นทางการเมือง โดยก่อนพลเอกอนุพงษ์จะมาถึงทำเนียบได้ให้ผู้ติดตามแจ้งกับสื่อมวลชนว่าวันนี้ไม่ให้สัมภาษณ์ในประเด็นการเมือง ทั้งนี้คาดว่าสาเหตุที่วันนี้พลเอกอนุพงษ์ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพราะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ตอบคำถามกับสื่อมวลชนพร้อมกับย้อนถามผู้สื่อข่าวไปว่า”จะถามหาสวรรค์วิมานอะไร”

 


ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ซึ่งมีวาระสำพัญที่จะพิจารณา โดยกระทรวงการคลัง เสนอร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการลดอัตรารัษฎากร เกี่ยวกับมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการลงทุนในขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ และ มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมโครงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจ

 

สํานักงานอัยการสูงสุด แจ้งคำสั่งศาลปกครองกลางให้จำหน่ายคดีออกจากสารบบความ คดีระหว่าง นายจาตุรนต์ ฉายแสง ฟ้องนายกรัฐมนตรี ที่ 1 กับพวก รวม 4 คน
ขอให้ศาลพิพากษาให้ผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสี่ หยุดการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ด้วยการสั่งให้พิจารณาหนังสือของผู้ฟ้องคดี ฉบับลงวันที่ 30 มกราคม 2561 และ แจ้งกลับผลการพิจารณาให้ผู้ฟ้องคดีทราบภายใน 30 วัน นับแต่ศาลมีคำสั่งหรือ ตามระยะเวลาที่ศาลจะพิจารณาเห็นสมควร

 

 

รวมถึงวันนี้ที่ประชุมอาจจะเห็นชอบ ให้วันที่ 3 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และเป็นวันหยุดราชการ  และ ให้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาตามที่เคยถือปฏิบัติมา


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อนุพงษ์ เผ่าจินดา  จัดตั้งรัฐบาล  นายวีระ โรจน์พจนรัตน์  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ