หนุ่มน้อยสู้ชีวิต เก็บขวดขาย หาเงินซื้อข้าวกินประทังชีวิต

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแชร์กันมากบนโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Eat Onzon ได้มีการเผลแพร่คลิปวิดีโอของเด็กชายคนหนึ่ง กำลังหาเก็บขวดขายเพื่อนำเงินไปซื้อข้าวกินประทังชีวิต พร้แมยังบอกอีกว่าจะเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้เป้นทุนการศึกษาในอนาคตอีกด้วย

 

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า น้องเก็บขวด เก็บลังขายแลกเงินมาซื้อข้าว กับหาเงินเรียนหนังสือ ใส่ชุดนี้มาเก็บขวดทุกวัน ใครใจดีถ้าเจอน้อง ช่วยเหลือได้นะคะ พิกัดถนนสิโรรส ยะลา

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางเพจได้ให้การช่วยเหลือเบื่องต้นกับน้องแล้ว โดยทางเพจได้ไปสำรวจสภาพความเป็นอยู่ที่พักอาศัยของน้อง และได้พาไปเปิดบัญชีธนาคาร บัญชีที่เปิดให้จะเป็นของน้องเพียงงผู้เดียวเท่านั้น แต่เนื่องจากอายุน้องยังไม่ถึง 15 ปี เมื่อไปเบิกเงินจะต้องมีผู้ปกครองไปด้วย จึงให้คุณยาย (ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนแม่ที่เลี้ยงดูน้องมา แทนแม่แท้ๆ) เป็นคนถือสมุดเงินฝากให้ด้วยตลอดเพื่อจะถอนเงินไปใช้ในอนาคต

 

 


ทางเพจเผยว่า มีความประสงค์ในการที่จะเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่คลิป เพื่อให้คนที่สนใจได้เข้ามาช่วยเหลือเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆกับน้องในคลิป เพราะทางเพจอยากจะให้น้องได้เรียนสูงๆ เพื่อจะได้มีอนาคตที่ดี

 

 

ทั้งนี้ สำหรับท่านใดหรือหน่วยงานใดที่มีความประสงค์จะเข้ามาช่วยเหลือ ไม่ว่าจะบริจาคเงิน ของใช้ อุปกรณ์การเรียน รวมถึงเสื้อผ้าต่างๆ สามารถติดต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก Eat Onzon ซึ่งทางเพจจะแจ้งรายละเอียดให้ได้ทราบอย่างชัดเจน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กด้อยโอกาส  ช่วยเหลือคน 

ติดตามข่าวอื่นๆ