มหาลัยออสเตรเลีย ประกาศภาวะฉุกเฉิน เหตุเพราะ ได้กลิ่นทุเรียน

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นข่าวสุดฮือฮา เมื่อมหาวิทยาลัย University of Canberra ในประเทศออสเตรเลีย ต้องสั่งการฉุกเฉิน อพยพนักศึกษากว่า 550 คน ออกจากพื้นที่เป็นการเร่งด่วน โดยหน่วยรักษาความปลอดภัย คาดการณ์ว่า เป็นการรั่วไหลของแก๊สอันตราย

 

 

เมื่ออพยพนักศึกษา เป็นที่เรียบร้อย ทางมหาวิทยาลัยได้แจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่โดยรอบ ซึ่งทางด้านหน่วบกู้ภัยมาด้วยความรวดเร็ว และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อหาสาเหตุของกลิ่นแก๊สดังกล่าว

หลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมคนจำนวนมาก ค้นหากันอย่างเต็มที่แต่ไม่พบกลิ่นแก๊สพิษ จนไปถึงเป้าหมายคือถังขยะ ก็ทราบว่าที่มาของกลิ่นแก๊สพิษ คือ ทุเรียน ที่มีคนนำมาทิ้งไว้ ทั้งหมดถึงกับขำกับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ผลสรุป ทางด้านมหาวิทยาลัย ได้ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กว่า "ให้ทุกคนกลับเข้าตึกได้ตามปกติแล้ว ขอบคุรมากสำหรับความร่วมมือในการอพยพ อย่างรวดเร็วและปลอดภัย"

"กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ที่คาดว่าเกิดจากแกีสพิษในตอนแรก จากการตรวจสอบอย่างละเอียดทราบแล้วว่า เป็นเพียงกลิ่นทุเรียน ซึ่งตอนนี้ได้เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่แล้ว"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กลิ่นทุเรียน  อพยพ  แก๊สพิษ  มหาวิทยาลัย  แก๊ส  ทุเรียน  ประกาศ  สถานการณ์ฉุกเฉิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ