หนุ่มสุรินทร์ ขายควาย 2ตัว ผ่านไป12วัน อยู่ดีๆกลับมาเจอที่บ้านตัวเองอีกครั้ง

    กรณีเรื่องราของ ควาย 2 ตัว ที่จังหวัดสุรินทร์ ที่ถูกเจ้าของนำมาขาย  เเละก็ได้เลี้ยงอยู่กับเจ้าของใหม่เป็นระยะเวลาราว  2วัน เเต่เเล้ว เจ้าควายทั้ง 2 ตัวก็กลับหายไปจากคอก เเบบไร้ร่องรอย จนต้องประกาศออกตามหาเป็นการใหญ่ นึกว่าโดนขโมยไปเสียเเล้ว ก่อนจะพบความจริงอันน่าอัศจรรย์ใจ


 โดยเเต่เดิมนั้น ควาย ทั้ง2 ตัว เพศผู้เเละเพศเมีย เป็นของ นายประจักร เพ็งพิศ อาศัยอยู่ที่  อ.จอมพระ จ.สุรินทร์  ซึ่งได้ถูก นางปรัชญาภรณ์ ภาคภูมิ   มาซื้่อต่อควายทั้ง2ตัวไป ในราคา  2.5 หมื่นบาท  ตั้งเเต่เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ได้เอาไปเลี้ยง ดูเเลในคอกเป็นอย่างดี

 

  จากนั้นอีกราว2 วัน นางปรัชญาภรณ์ ก็มาดูที่คอกดังกล่าว เเต่ไม่เห็นควาย 2ตัว ที่เพิ่งซื้อมา  ตอนแรกก็คิดว่า ถูกคนร้ายมาขโมย ขับรถตระเวนค้นหาตามอำเภอใกล้เคียง ประกาศออกสื่อให้ช่วย ไปแจ้งความไว้ก็ยังไม่พบ ผ่านไปนาน 12 วัน จนเกือบจะถอดใจ กระทั่งทราบจากในโซเชียลว่า พบควายลักษณะคล้ายควายของตน ได้กลับมาอยู่ที่บ้านของนายประจักร เจ้าของเดิม

 

 


 

    ซึ่งบ้านเจ้าของคนเดิมคือ  นายประจักร เพ็งพิศ อยู่ที่ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ห่างจากบ้านของ  นางปรัชญาภรณ์ ที่ อ.สนม จ.สุรินทร์  เป็นระยะทาง เกือบ 20 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าควายทั้ง2 ตัว ได้เดินเท้ากลับมาด้วยระยะทางดังกล่าว

 

 

 

    ด้านนายประจักร บอกว่า  อยู่ดีๆ ควายทั้ง 2 ตัว ก็ไปปรากฏตัวที่บ้านพัก ตอนนั้นฝนตกหนัก ตนตกใจมาก คิดในใจว่า ขายไปแล้ว จะเป็นไปได้อย่างไร ที่ควายจะกลับมาอยู่ที่บ้านอีกครั้ง สภาพตอนที่เจอควายทั้งสองตัวอ่อนแรง คล้ายเดินเท้ามาไกลมาก เลยนำไปล่ามไว้ในคอก เเละได้แจ้งให้นางปรัชญาภรณ์ มารับคืนเรียบร้อยเเล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าของใหม่  เดินเท้า  ควาย  สุรินทร์  ฝนตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ