วัดแทบแตก อดีตรองนายกอรัญฯ จัดเต็มโปรยทาน 5 แสน งานบวชลูกชายคนเดียว

    เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโคกสะพานขาว ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีชาวบ้านและประชาชนในพื้นที่จำนวนเกือบ 1 หมื่นคน เดินทางมาที่วัดเพื่อร่วมงานพิธีแห่นาคและงานอุปสมบทลูกชายของ นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง หรือ รองหงุ่น อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยงานดังกล่าวเริ่มมีการปลงผมนาคตามฤกษ์ตั้งแต่เวลา 06.39 น. หลังจากนั้นมีการแห่นาครอบโบสถ์ เพื่อเข้าพิธีอุปสมบทตามประเพณีในเวลา 07.49 น. ณ อุโบสถวัดบ้านโคกสะพานขาว ซึ่งไฮไลท์ของงานบวชดังกล่าวและมีคนแห่มาร่วมงานจำนวนมากนั้น เนื่องจากระหว่างการแห่นาคเข้าโบสถ์นั้น จะมีการโปรยทานมหากุศลด้วยเงินจำนวนมากกว่า 500,000 บาท

 

    ทั้งนี้ นายวัชรินทร์ ระบุด้วยว่า สาเหตุที่เตรียมเงินโปรยทานไว้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีบุตรชายเพียงคนเดียว และเพิ่งเรียนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ได้เป็นเภสัชกรตามความตั้งใจ จึงต้องการทำบุญและให้ทานแก่ผู้ที่มาร่วมงาน ถือเป็นการทำบุญใหญ่ร่วมกัน 

 


    อย่างไรก็ตาม ภายหลังกระแสข่าวนี้แพร่ออกไปก่อนหน้าวันงานอุปสมบท ปรากฏว่า มีชาวบ้าน ประชาชนและพี่น้องชาวอรัญประเทศ รวมถึงชาวกัมพูชา ซึ่งวัดอยู่ติดกับชายแดนไทย-กัมพูชา เดินทางหลั่งไหลมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก โดยทางเจ้าภาพได้เตรียมทำเงินโปรยทาน ส่วนใหญ่จะเป็นแบงค์ 20 บาท แบงค์ 50 บาท และแบงค์ 100 บาท ซึ่งต่างจากงานบวชทั่วไปที่มักเป็นเหรียญบาทหรือเหรียญสองบาทเท่านั้น โดยนำแบงค์มาพับเป็นรูปสามเหลี่ยมใส่ถาดตามยอดเงินดังกล่าว เพื่อโปรยทานระหว่างแห่นาคและก่อนนำนาคเข้าโบสถ์ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานต่างได้รับเงินโปรยทานมากบ้างน้อยบ้างกันอย่างทั่วหน้า 

 

--------------------------

ข่าวโดย/ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสระแก้ว
ขอบคุณภาพ/อิทธพล วาทีทิพย์

รายงานจาก ศูนย์ข่าวภาคตะวันออก (สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายยุทธนา พึ่งน้อย(เป๊ก)ติดตามข่าวอื่นๆ