หวั่นอันตราย เรือชนตอม่อสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง จนท.ปิดกั้นทางเดินรถหวั่นถล่ม

นายธีระ พรชูตรง นายอำเภอบางปะกง  พร้อมด้วย นางสมจิตร์  พันธ์สุวรรณ  นายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าม , ร.ต.อ.พัศวัฒน์  พัตพัน  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา  และเจ้าหน้าที่แขวงการทางบางปะกง  เข้าตรวจสอบตอม่อสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด)  กม.50 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 4  ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา  

หลังทราบข่าวว่าเมื่อคืนช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.  ของวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ได้มีเรือลากจูงจะนำสินค้าจากแหลมฉบังเข้าไปที่ท่าเรือบ้านโพธิ์  ระหว่างที่ลากเรือโป๊ะเข้าไปเชือกที่ผูกต่อจากเรือโป๊ะเกิดขาดทำให้เรือโป๊ะไหลตามน้ำจนไปชนตอม่อสะพานเต็มแรง จนหักเสียหาย  แต่ไม่มีการแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูในช่วงที่เกิดเหตุ มีเพียงชาวบ้านไปพบและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูพื้นที่ โดยประสานกรมเจ้าท่าในการติดตามเรือโป๊ะที่ชนตอม่อก่อนจะแจ้งความดำเนินคดีต่อไป ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด


เบื้องต้นทางแขวงการทางบางปะกง  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าข้าม ได้นำบาริเออร์  กรวยยาง  และไฟสัญญาณมาตั้งปิดการจราจรเลนซ้ายทั้งหมดเพื่อให้รถวิ่งเลนขวาช่องทางเดียว โดยทางวิศวกรรมของสะพานจะลงมาตรวจสอบพื้นที่ในวันจันทร์นี้ ว่ามีผลกระทบกับโครงสร้างสะพานหรือไม่  หากมีก็จะต้องปิดสะพานคู่ขนานทั้งเส้นทางเพื่อป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ติดตามข่าวอื่นๆ