คุณลุงวัย 70 สมัครเรียนเป็นนักศึกษาภาคปกติ

ในโลกใบนี้ของเรามักมีสิ่งที่ทำให้เราอยากเรียนรู้อยูุ่เสมอ อยู่ที่ว่า เราจะอยากเรียนรู้มันเพิ่มเติมหรือไม่ บางคนอาจจะคิดว่า เราแก่แล้ว เรามีอายุที่สูงขึ้นแล้ว ไม่เหมาะที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรอก แต่ทว่า หากทุกคนคิดได้อย่างคุณลุงคนนี้แล้วล่ะก็จะเปลี่ยนความคิดใหม่ทันที

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ได้เล่าเรื่องราวตามภาพที่โพสต์ว่า  "นิยามของคำว่า " ไม่มีใครแก่เกินเรียน" ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ประกาศรับรายงานตัวนักศึกษาภาคปกติ 1/62 รอบแรกนั้น มีคุณลุงท่านนึงเดินมารายงานตัว เป็นที่สะดุดตากับบรรยากาศและผู้พบเห็นตรงนั้นเป็นอย่างมาก 

 

 

ทุกคนอยากรู้ว่า เอ๊ะ !! คุณลุงอายุเท่าไหร่ ? คุณลุงมาเรียนภาคปกติจริงๆหรอ  คุณลุงเรียนเอกอะไร ? สอบถามไปสอบถามมาจึงได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า คุณลุงอายุ 70 ปี เคยทำงานหน่วยงานหนึ่งและเกษียณมา เลยมาลงเรียนสาขาดนตรี เอกกีต้าร์ .... ใช่ครับ ได้ยินไม่ผิด ถึงกับอึ้งตามๆ กัน 
 


ทางแอดมินขอแสดงความชื่นชมกับคุณลุงมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ และขอต้อนรับคุณลุงเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยของเรา ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งและเชื่อว่าคุณลุงน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครๆ หลายๆ คนได้ทำในสิ่งที่รัก ถ้ายังมีพลัง แรงกายและแรงใจเหลืออยู่ นี่แหล่ะครับ PNRU #มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร #ใครๆก็เรียนได้ #มาเรียนกันเถอะเนอะ 
ขอบคุณภาพ-ข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และ Tangmo Puengsangwal มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ"

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์เสริมเรื่องราวของคุณลุงคนนี้ว่า ลุงเคยเรียนราชภัฏเชียงใหม่ แกน่ารักมาก เคยมีโอกาสนั่งคุยกับแก เพราะเอกติดกัน แกมารับน้องแทบจะตลอด ถึงจะทำอะไรไม่ได้ แกก็มา แกบอกว่าตั้งใจเรียนไปเถอะ แกว่างๆ ก็อยากหาความรู้ไว้ คนเราไม่แก่เกินเรียน ลุงทัศนคติดีมาก แต่งกายสุภาพ ที่สำคัญเรียนเก่งนะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ที่ประทับใจ เพราะว่าคุณลุงมาเรียนกับภาคปกติ ในเวลาราชการ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีแต่เด็กๆมาลงเรียนในภาคนี้ เห็นถึงความตั้งใจของคุณลุง และมีความประทับใจมากๆ ค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลุงวัย 70  คุณลุง  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ