หญิงสาวป่วยดาวน์ซินโดรม ผู้คว้ามงกุฏจากเวทีนางงามคนแรกของโลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายได้งานเรื่องราวของ เคท แกรนท์ วัย 20 ปี หญิงสาวชาวไอร์แลนด์เหนือ ที่ชนะการประกวดรางวัล Miss The Ultimate Beauty ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไอร์แลนด์เหนือ โดยเวทีนี้เป็นเวทีระดับนานาชาติ โดยมีหลายประเทศมาเข้าร่วมการประกวด โดยมีรูปแบบการประกวด 3 แบบ ได้แก่ การประกวดสำหรับเด็ก วัยรุ่น และการประกวดของหญิงสาวโตเต็มวัยที่อายุเกิน 20 ปี

 

โดยสาวเคทนั้น เป็นโรคดาวน์ซินโดรม เธอเปิดเผยกับเว็บไซต์ มิร์เรอร์ ว่า ความฝันของฉันเป็นจริง และความฝันนั้นคือการได้รับโอกาสในการสร้างแรงบันดาลใจให้คนหนุ่มสาวชาวดาวน์ซินโดรมที่เป็นเหมือนกันกับฉัน ฉันไม่เคยคิดเลยว่าฉันจะได้รับรางวัลชนะเลิศ จากเวทีนี้ เพราะฉันเป็นคนที่ไม่ปกติ ฉันดีใจมาก ที่เวทีได้เห็นความสำคัญและเปิดกว้างมากขึ้น

 

 


โดยเวที Miss The Ultimate Beauty มีบริบทของเวทีคือ เปิดให้หญิงสาวทุกสถานภาพ ไม่จำกัดน้ำหนัก ส่วนสูง หรือแต่งงานแล้วสามารถเข้าประกวดได้  โดยเวทีได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิ Make-A-Wish โดยผู้ที่คว้าชัยจะต้องมีความสามารถทางการเข้าสังคม และมีการสื่อสารที่ดีเยี่ยม มีบุคลิกที่ดี มีความรู้รอบตัวทางสังคม และเหตุการณ์ในปัจจุบัน และมีการดำเนินชีวิตให้เป็นแบบอย่างได้

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปัฐพงษ์ สถาวรสมิต

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวบันทิง  บันเทิง  ละคร สงครามนางงาม 2 

ติดตามข่าวอื่นๆ