ชาวเน็ตแชร์สติ๊กเกอร์ติดรถ "ผมเพื่อนโชค" เชื่อติดไว้ แคล้วคลาด ผ่านตลอดทุกเส้นทางแบบไร้ปัญหา

จากกรณีในเพจ Red Skull Racing โพสต์ข้อความระบุว่า อธิบดีศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 มีอภิสิทธิ์เหนือกฎหมายด้วยเหรอวะหน้าที่การงานแบบมึงควรเคารพกฎหมายทำตามกฏหมายให้ประชาชนเอาแบบอย่างไม่ใช่เหรอแค่ตำรวจขอดูใบขับขี่มึงยังเบ่งเลย แล้วประชาชนกับผู้ใต้บังคับบัญชาจะเหลืออะไร เพื่อนผู้กำกับโชคไหมล่ะมึง

 

ในคลิปจะเห็นว่าตำรวจพยายามขอดูใบขับขี่จากชายคนดังกล่าว แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธแล้วบอกจะขอคุยกับผู้กอง และบอกว่าตนเองเป็นเพื่อนผู้กำกับที่พึ่งย้ายมาแทนคนเก่าด้วย 

 

 

 

แถมยังบอกอีกว่าถ้าบอกเป็นอธิบดีจะค้นรถไหม ถ้าจะเอาให้ได้บอก คลิปนี้เป็นที่พูดถึงจากชาวเน็ตและมีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่า คนที่อยู่ในคลิปนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงจริงหรือไม่ 

 

 

 


โดย หลังเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นทาง พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ มีคำสั่งให้ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว (ตำรวจในคลิปดังกล่าว) ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่ใช่ตำแหน่งจราจร เพื่อศึกษาเรียนรู้งานใหม่ให้เกิดความชำนาญ แต่หลังคำสั่งออกไปได้ไม่นานก็มีคำสั่งให้ตำรวจจราจรคงทำหน้าที่ตามปกติ

 

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.โชคดี ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวอีกว่า เหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฎบนโลกโซเชียลนั้น ตนได้รับรายงาน จากเจ้าหน้าที่ว่าเป็นเหตุในการปฏิบัติหน้าที่วันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา เเละได้มีการชี้เเจงเหตุดังกล่าว ว่าขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจได้มีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เเอคคอร์ด ที่มีอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตเเละประพฤติมิชอบภาค 8 ขับขี่กลับจากรับประทานอาหารกับญาติ โดยขับเข้ามาในพื้นที่ด่านตรวจจึงมีการเรียกตรวจบุคคลดังกล่าว จึงได้หยุดรถพร้อมกับลดกระจกฝั่งคนขับลงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจใบขับขี่ ซึ่งชายคนดังกล่าวได้สอบถามหาหัวหน้าชุดปฏิบัติงานในด่านดังกล่าว จึงมีการไปตามหัวหน้าชุดตั้งด่านมาเเละพูดคุย

 

 

จากนั้นตำรวจคนที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์มีการส่งคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาในกลุ่มไลน์ตำรวจ เพื่อรายงานผลการปฏิบัติงานประจำวันก่อนที่จะลบคลิปในมือถือออก เเต่ก็ยอมรับว่าอาจจะมีตำรวจบางคนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เเละไม่เข้าใจได้มีการส่งต่อคลิป มีการเเชร์ลงโซเชียลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ส่วนหนังสือคำสั่งโยกย้ายข้าราชการตำรวจชุดที่ปฏิบัติงานดังกล่าวเข้ามาทำงานภายใน สภ.ทุ่งใหญ่เป็นเเค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น เพื่อมาเรียนรู้งานภายในเเละศึกษาข้อกฎหมายให้ถี่ถ้วน พร้อมกันนี้ตนยังขอฝากถึงคนที่เเชร์คลิปเเละการวิจารณ์เกิดความเสียหายว่าไม่อยากให้เหตุการณ์เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

 

ด้าน  พล.ต.ต.ฐากูร  เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช  กล่าวว่า ขณะนี้ตนยังไม่มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.โชคดี แต่อย่างใดเลย ต้องรอคำสั่งและนโยบายของ ผบช.ภ.8ว่าท่านจะสั่งการยังไง  ส่วนประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกมาพูดนั้นก็จริงๆก็ต้องเป็นอย่างนั้นทุกคนจะต้องให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ทำงานทุกคน ผมก็เลยสั่งการให้ยกเลิกคำสั่งของ ผกก.ทุ่งใหญ่ไปแล้ว ก็คงดูว่าทางผู้บังคับบัญชาจะสั่งการยังไงต่อไป

จริงๆแล้วในสังคมบ้านเราโดยเฉพาะการทำงานของตำรวจก็ค่อนข้างที่จะกระทบกระทั่งกันบ้าง ก็ต้องขอความร่วมมือจากประชาชนทุกท่าน ถ้ามีการตรวจสอบอะไรก็เป็นไปเพื่อประโยชน์ของสังคม ซึ่งไม่ได้ไปกลั่นแกล้งใคร  จริงๆแล้วผมได้ชมเชยส.ต.ต.เอกพล เพราะเขาทำงานได้เป็นอย่างดี วันนี้ตั้งใจจะเรียกให้เขามาพบและชมเชยแต่ว่าทาง ผบช.ภ.8จะให้พาทั้งสองคนไปพบพอดีก็จะได้คุยชมเชยกับเขาเลยที่ภาค8

 

ล่าสุด ชาวเน็ตถูกใจสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์สุดขลัง “ผมเพื่อนโชค” เชื่อติดแล้วเสริมดวงชะตาขับขี่ปรอดโปร่ง เฮง แคล้วคลาดผ่านทุกด่านฯ หรือสิ่งกีดขวางการเดินทางแบบไร้ปัญหาติดขัด ยกเป็นอีกไอเท็มสุดปังที่น่ามีไว้ประดับกระจกรถวันนี้

กระแสมากจากไหนไม่รู้ใครรู้แต่จู่ๆชาวเน็ตแห่แชร์สติ๊กเกอร์ข้อความ “ผมเพื่อนโชค” เชื่อติดรถยนต์แล้วจะเสริมพลังเพิ่มความขลังในการเดินทางแคล้วคลาดผ่านตลอดทุกเส้นทางแบบไร้ปัญหาติดขัดไม่ว่าจะเป็นด่านตรวจคนเข้าเมือง หรือด่านตำรวจ ก็ผ่านได้หากปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใบขับขี่  เด้งผกก. 

ติดตามข่าวอื่นๆ