เจี๊ยบ เลียบด่วน ฝากถึงตำรวจจราจร อย่าเลือกปฏิบัติคนจน-คนรวย

จากกรณีเพจดัง เฮีย คลิปเหตุการณ์ที่ด่านตรวจแห่งหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูใบขับขี่ของรถเก๋งคันในคลิป แต่ทว่าคนขับกลับไม่ให้ตำรวจดู พร้อมโชว์กร่าง อ้างว่าตนเป็นข้าราชการระดับสูง และทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์
 

โดยเฟซบุ๊ก เฮีย ได้เผยเเพร่คลิปหนุ่มใหญ่อ้างเป็นข้าราชการระดับสูง ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใบขับขี่ เเถมยังโชว์กร่างขอคุยกับผู้กอง บอกว่าตนเป็นเพื่อนผู้กำกับ  แถมยังบอกอีกว่าถ้าบอกเป็นอธิบดีจะค้นรถไหม ถ้าจะเอาให้ได้บอก

 


ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า ยิ่งใหญ่คับฟ้าเสียเหลือเกินจ้ะพี่จ๋า พี่ตำรวจขอดูใบอนุญาตก็ไม่ให้ดู บอกตำแหน่ง บอกคนรู้จักซะเรียบร้อย  คลิปนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณืกันอย่างล้นหลาม

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ใหญ่โตเหลือเกิน ชายบอกปัดตร.ขอตรวจใบขับขี่ อ้างเป็นอธิบดีมีเพื่อนเป็นผกก. (คลิป) 

 


กระทั่งเพจเฟซบุ๊กชื่อ Red Skull Racing ได้ออกมาโพสต์ว่า "หลังเหตุการณ์ในคลิป ตำรวจผู้น้อยที่ทำหน้าที่วันนั้นก็มีคำสั่งลงมาจาก ผกก. ให้ออกตรวจด้วยกัน พูดง่ายๆ คือ โดนย้ายหน้าที่จากสายตรวจ มาอยู่กับ ผกก. ตามความหมายก็คือโดนดอง ไม่ได้ทำหน้าที่สายตรวจอีกแล้ว ที่นี่ประเทศไทย หลังจากเพจกูโพสก็ไม่รู้ว่าตำรวจผู้น้อยคนนั้นจะเผชิญชะตากรรมอะไรต่อ แต่กูต้องการกระตุ้นสังคมให้รับรู้ว่าเรื่องเฮงซวยแบบนี้มันมีอยู่จริง"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิจารณ์สนั่น เพจดังแฉตร.สายตรวจโดนย้ายแล้ว หลังเจอชายกร่างใส่ ไม่ยอมให้ตรวจใบขับขี่อ้างเป็นขรก.ใหญ่สนิทผกก.

 

เกี่ยวกับกรณีนี้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้เล่าเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุให้ฟังว่า วันนั้นคนที่อ้างว่าเป็นเพื่อนกันตนได้ไปรับประทานอาหารกับเพื่อนที่ด่านตรวจ พอทานเสร็จก็ขับรถกลับและผ่านด่านตรวจพอดี ทางเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจถึงขอดูบัตรอนุญาตประจำตัวในการขับขี่รถ หนุ่มใหญ่คนนี้จึงบอกว่าไม่ขอให้ดูได้มั้ย เพราะจะถึงบ้านอยู่แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ก็ขอซ้ำไป ซ้ำมาจนทำให้หนุ่มใหญ่คนนี้โมโห เลยพูดตำแหน่งของตัวเองออกมา 

 


ส่วนกรณีที่ตนสั่งย้ายนายตำรวจคนนี้นั้น  เพราะเห็นว่าหากตำรวจลงไปสัมผัสพื้นที่ใกล้กับประชาชนแล้ว   ถ้ายังไม่มีความเข้าใจในกฎหมายต่างๆ ไม่มีการสังเกต ไม่มีไหวพริบ   ก็ควรได้มีการปรับทัศนคติ  เลยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวมาประจำอยู่ที่สถานีตำรวจก่อน เพื่อจะได้เรียนรู้อะไรให้มากมายยิ่งขึ้น หากมีความรู้เพียงพอก็จะได้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ดังเดิม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผกก.ทุ่งใหญ่แจงยิบอธิบดีศาลไม่ผิด หงุดหงิดใส่สายตรวจขอดูใบขับขี่ ผู้การนครฯโดดเคลียร์ยกเลิกคำสั่งย้ายส.ต.ต.


ล่าสุดเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับกรณีนี้ว่า "ส่วนข่าวดังมากเรื่องตำรวจกะอธิบดี หวังว่าท่านคนใหญ่คนโตอื่นๆ คงได้บทเรียนนะ ว่าโลกเดี๋ยวนี้มันไม่เหมือนเดิมที่คุณเคยกร่าง เคยใหญ่ ทำเห้อะไรกะใครก็ได้ ไม่มีใครกล้าหือ มันไม่ใช่แล้ว

 

 


อย่าประมาทสังคมโซเชี่ยล มันมีพลังมากกว่าคุณเยอะ ถ้าไปทำอะไรผิด จนสังคมเห็นพร้อมกันว่าแม่งไม่ถูกต้อง ไม่เหมาะสม ไม่ว่าท่านจะตำแหน่งอะไร ใหญ่แค่ไหน ก็ไม่รอด ขนาดท่านนายก หรือรองนายกบางท่านแข็งแค่ไหน เมื่อหลุดพูดอะไรที่มันออกสื่อ ออกโซเชี่ยลไปกระทบใจคน ก็โดนถล่มจนต้องยอมออกมาขอโทษ ไม่เห็นเหรอ

 


จะอธิบดี จะรัฐมนตรี จะผู้การ นายพล นายพัน หรือ แอดมินเพจ แม่งก็แค่หัวโขน!!! ถอดออกมาก็ คนเหมือนกัน เป็น ตาลุงแก่ๆ หรือ ไอ้กากนั่งหน้าคอมแค่นั้นแหละ ทำตัวไนซ์ให้เด็กๆมันรัก เคารพ เกรงใจ ดีกว่าต่อหน้ามันทำเป็นกลัว แต่ลับหลัง แม่งด่าแม่ท่านกันสนุกสนาน

 

 

อ้อ แล้วฝากพี่ๆ ตำรวจนิดเถอะ เพิ่งโดนมากะตัวเอง 55555 เวลาพูดกับท่านๆ ขับรถราคาเป็นล้าน กะคนธรรมดาบ้านๆ น่ะ อย่าให้แม่งต่างกันเยอะนักเลย 
กะพวกขับ เบญส์ ปาเจรา ฟอจูนแน่ ท่านยิ้มหวาน "ขออนุญาตครับ ท่านครับ คุณครับ " ครับทุกคำ พอหันมาเจอกู มอมๆ ขับมอไซเก่า ขับกระบะมา กระโชกใส่ "เฮ้ย มึง กู วะ โว้ย เห้ ห่า " มันก็ไม่ไหวนะพี่นะ 55555 ไม่ต้องถึงกับกุมไข่ ยิ้มหวาน ท่าน ขอรับกระผมหรอก

 

 

ถ้าเค้าไม่ใช่โจรผู้ร้าย หรือเมา กวนส้นตีน หยาบคายกับพี่ก่อน ขอแค่พี่พูดกับพวกผม เหมือนคนปกติ สุภาพชน ที่เค้าคุยกัน คุณ ผม มีครับบ้าง ไม่มีบ้าง แต่อย่าตะคอก หยาบคาย ขึ้นกู มึง เห้ ห่า วะโว้ย ก็ถือเป็นบุญกับพวกผมมากแล้ว นะพี่นะ"

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด้งผกก.  อีเจี๊ยบ เลียบด่วน  ตำรวจจราจร  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ