ผู้การนครศรีฯ สั่งย้าย ผกก.ทุ่งใหญ่ ปมดราม่าคลิปขอตรวจใบขับขี่อธิบดีศาล

สืบเนื่องจากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "เฮีย" ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ที่ด่านตรวจแห่งหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูใบขับขี่ของคนขับรถเก๋งคันในคลิป แต่คนขับกลับไม่ยอมให้ตำรวจดู พร้อมโชว์กร่าง อ้างว่าตนเป็นข้าราชการระดับสูง และทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกโซเชียล ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 

ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Racing ได้โพสต์ระบุว่า "หลังเหตุการณ์ในคลิป ตำรวจผู้น้อยที่ทำหน้าที่วันนั้นก็มีคำสั่งลงมาจาก ผกก. ให้ออกตรวจด้วยกัน พูดง่าย ๆ คือ โดนย้ายหน้าที่จากสายตรวจ มาอยู่กับ ผกก. ตามความหมายก็คือโดนดอง ไม่ได้ทำหน้าที่สายตรวจอีกแล้ว ที่นี่ประเทศไทย หลังจากเพจกูโพสก็ไม่รู้ว่าตำรวจผู้น้อยคนนั้นจะเผชิญชะตากรรมอะไรต่อ แต่กูต้องการกระตุ้นสังคมให้รับรู้ว่าเรื่องเฮงซวยแบบนี้มันมีอยู่จริง"

 

 


โดย หลังเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นทาง พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ มีคำสั่งให้ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว (ตำรวจในคลิปดังกล่าว) ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่ใช่ตำแหน่งจราจร เพื่อศึกษาเรียนรู้งานใหม่ให้เกิดความชำนาญ แต่หลังคำสั่งออกไปได้ไม่นานก็มีคำสั่งให้ตำรวจจราจรคงทำหน้าที่ตามปกติ

 

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.โชคดี ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวอีกว่า เหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฎบนโลกโซเชียลนั้น ตนได้รับรายงาน จากเจ้าหน้าที่ว่าเป็นเหตุในการปฏิบัติหน้าที่วันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา เเละได้มีการชี้เเจงเหตุดังกล่าว ว่าขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจได้มีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เเอคคอร์ด ที่มีอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตเเละประพฤติมิชอบภาค 8 ขับขี่กลับจากรับประทานอาหารกับญาติ โดยขับเข้ามาในพื้นที่ด่านตรวจจึงมีการเรียกตรวจบุคคลดังกล่าว จึงได้หยุดรถพร้อมกับลดกระจกฝั่งคนขับลงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจใบขับขี่ ซึ่งชายคนดังกล่าวได้สอบถามหาหัวหน้าชุดปฏิบัติงานในด่านดังกล่าว จึงมีการไปตามหัวหน้าชุดตั้งด่านมาเเละพูดคุย

 

 

จากนั้นตำรวจคนที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์มีการส่งคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาในกลุ่มไลน์ตำรวจ เพื่อรายงานผลการปฏิบัติงานประจำวันก่อนที่จะลบคลิปในมือถือออก เเต่ก็ยอมรับว่าอาจจะมีตำรวจบางคนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เเละไม่เข้าใจได้มีการส่งต่อคลิป มีการเเชร์ลงโซเชียลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ส่วนหนังสือคำสั่งโยกย้ายข้าราชการตำรวจชุดที่ปฏิบัติงานดังกล่าวเข้ามาทำงานภายใน สภ.ทุ่งใหญ่เป็นเเค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น เพื่อมาเรียนรู้งานภายในเเละศึกษาข้อกฎหมายให้ถี่ถ้วน พร้อมกันนี้ตนยังขอฝากถึงคนที่เเชร์คลิปเเละการวิจารณ์เกิดความเสียหายว่าไม่อยากให้เหตุการณ์เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด มีรายงานว่า พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ย้ายไปช่วยงานที่ศูนย์ ศปก.จ.นครศรีธรรมราช 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผกก.  สั่งย้าย  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ