รวบหนุ่มเจ้าของฟาร์มปูนิ่มที่ลันตา ครอบครองเหยี่ยวแดง ผิดกฎหมาย

สนธิกำลังเข้าจับหนุ่มเจ้าของฟาร์มปูนิ่มที่เกาะลันตา ครอบครองนกเหยี่ยวแดง สัตว์ป่าสงวนหายาก ด้านผู้ต้องหาแจง ไม่ได้เลี้ยงเพื่อการค้า

นายสุวัฒน์ สุขศิริ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 426 กระบี่  เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 สำนักงานสนับสนุนการป้องกันที่ 4 ภาคใต้ จำนวนกว่า 10 นาย เข้าทำการตรวจสอบที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.3 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ หลังสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเปิดเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงปูดำ ได้มีการลักลอบเลี้ยงเหยี่ยวแดง โดยพบนายนิรัตน์ หลักทอง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.6 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ แสดงตนเป็นเจ้าของ

 

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบในกรงข้างบ้านมีนกเหยี่ยวแดง จำนวน 3 ตัว อายุประมาณ 2 เดือน ถูกล่ามขาไว้ด้วย จึงได้สอบถามนายนิรัตน์ ให้การว่า ได้มีเพื่อนนำเหยี่ยวแดงทั้ง 3 ตัวมาให้เลี้ยงก็เลยเลี้ยงไว้เท่านั้น ไม่ทราบว่าเป็นสัตว์ป่าสงวน

 

 

 


ซึ่งเหยี่ยวแดงนั้นเป็นสัตว์หายากและเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองด้วย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.เกาะลันตาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG : จ.กระบี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ