สาวโพสต์อุทาหรณ์ ซื้อกระดูกปลอมเป็นรางวัลให้น้องหมา สุดท้ายอ้วกเป็นเลือด โร่พาหาหมอด่วน

วันที่ 8 พ.ค. 2562 เฟสบุ๊ค "ยลรดี เพชรแอน" ได้โพสต์ข้อความเป็นอุทาหรณ์ หลังซื้อกระดูกปลอม หรือหนังวัวผูกของแทะเล่นสุดฮิตของน้องหมา ให้เป็นรางวัลแก่สุนัขของตน แต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อน้องหมาแสดงอาการกระวนกระวาย และอ้วกเป็นเลือดในที่สุด 

 

 

อุทาหรณ์เตือนภัยคะ! น้องหมาเกือบตายคะ ถ้ารักษาไม่ทัน เจี๊ยบจะจำไปจนวันตาย เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันเสาร์เจี๊ยบได้ไปซื้อ หนังวัวผูกที่เป็นรูปกระดูก มาให้เนียร์แทะ เจี๊ยบก็ว่าน้องกินได้ เขาถึงทำมาขาย เขากินก็บ่ายแก่ๆแล้วคะ ก็ปกติดีคะ ยังกินข้าวกินน้ำได้ พอตอนเช้า เราเริมเบ่งอึ อึก็ออกมานิดนึง พอเที่ยง ก็เดินไปเดินมา กระวนกระวาย เจี๊ยบก็นึกว่าเขาร้อน อะ เรียกเข้าห้องเปิดแอร์ แต่ตอนเย็นเขาก็กินข้าวนะแต่กินนิดเดียว พอเช้าวันอาทิตย์ มีอ้วก ไข้ขึ้น105 หางตก จมูกแห้ง เหงือกซีด พาไปคลีนิค 2ที่ น้องก็ไม่หยุดอ้วก แต่ไข้ลด กลับมาจากคลีนิค4ทุ่ม พอมาถึงบ้าน อ้วกเป็นเลือด เยอะมาก เหม็นมากด้วย

 

 

 


พอเช้าไปจุฬา ผลตรวจคือ น้องขาดน้ำมาก เกือบช็อค เอกสเรย์เจอ หนังวัวไม่ย่อยไปอุดตันลำไส้จนพองมากอักเสบรุนแรง เป็นแผลในกระเพาะ ตอนนี้ น้องอยู่ในช่วง อันตรายคะ น้องไม่ยอมกินข้าว กินน้ำ ถ่ายเป็นเลือด เหม็นมาก เกิดจากที่สำไส่อักเสบมาก หมอที่จุฬา นัด ให้น้ำเกลือ ให้ยาโดยการฉีดยา แต่ถ้า3วัน ไม่หยุดถ่าย หมอจะให้กลืนแป้งเอ็กสเรย์ ผ่าตัดลำไส้คะ แต่ตอนนี้ น้องไม่อาเจียร เป็นเลือดแล้ว แต่ยังมีถ่าย เป็น ช่วงๆคะวันนี้ หาหมอที่จุฬาครั้งที่2 ขอให้หมอรักษา หนูได้และถูกต้องนะลูก แม่เจี๊ยบขอโทษที่ทำให้หนูเจ็บตัว อยากให้รางวัลเขา แต่กลับทำร้ายลูกเกือบตาย หนูกราบขอโทษ แม่บุ้ง และ แม่ทุกๆคนด้วยคะ

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เจ้าของหมา วอนโซเชียลช่วยตามหาสุนัข
-อัพเดทอาการล่าสุด เจ้าตูบ บัวชมพู สุนัขวัดขี้เรื้อน มีหนุ่มใจดีช่วยไว้
-เจ้าของสุนัขน้ำตาร่วง เพื่อนบ้านใจร้ายขึงสายไฟช็อตสุนัข ไม่คิดว่าจะทำได้ลงคอ
-หนุ่มพบลูกสุนัข 4 ตัว นอนกอดกันในบ่อโคลน หลังถูกคนใจบาปนำมาทิ้ง
-หนุ่มบิ๊กไบค์ เหลือบเห็นสุนัขจรแม่ลูกอ่อน คาบถุงขยะวิ่งเร่หาเศษอาหาร หวังมีน้ำนมให้ลูกดื่ม ตัดสินใจเอาว่ะขอทำดี

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพจากเฟสบุ๊ค "ยลรดี เพชรแอน"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อาหารไม่ย่อย  ลำไส้อุดตัน  คนรักสุนัข  อ้วกแตก  ลิ่มเลือดอุดตัน  สุนัขติดสัตว์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ