"อุบลศักดิ์ " ส.ส.เพื่อไทย ประเดิมรายงานตัว ส.ส. วันแรก-คนแรก

8 พ.ค. เวลา 08.30 น. ที่อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ( เกียกกาย) ชั้น 4 ถนนสามเสน กทม. สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดรับการรับรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ชุดที่ 25 เป็นวันแรก ภายหลังจากที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ

 โดย ส.ส.คนแรกที่เดินทางมารายงานตัวเป็นคนแรกคือ นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เวลา 06.29 น. และเซ็นต์ชื่อรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่เป็นแรก ในเวลา 08.09 นาที

 

 

 


โดยนายอุบลศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้ถือฤกษ์ถือยามอะไร แต่เมื่ออาสาเข้ามาเป็นส.ส.แล้วก็ต้องพร้อมทำงานให้ประชาชนตลอดเวลา โดยสิ่งที่ต้องการเข้ามาผลักดันคือ การแก้ปัญหาเกษตรกรให้พ้นจากปัญหาหนี้สินพ้นตัว ซึ่งตนจะผลักดันการผันน้ำในแม่น้ำสายสำคัญๆ อาทิ โขง ชี มูล เจ้าพระยา ป่าสัก ให้ชาวนาได้ใช้ประโยชน์โดยตรง

 

 

เน้นการแก้ปัญหาอย่างครบวงจร รวมทั้งจัดตั้งกระทรวงการข้าว ให้ชาวนารวมตัวกันปลูก ซื้อ และขาย เป็นการแก้ปัญหาเรื่องข้าวอย่างเบ็ดเสร็จ ตั้งเป้าขายข้าวตันละ 2หมื่นบาท พร้อมผลักดันการแปรรูปข้าว เพื่อเพิ่มมูลค้าอีกทาง ไม่ต้องไปใช้วิธีการจำนำ หรือประกันราคาข้าวต่อไป 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"พรรคเพื่อไทย" โร่ฟ้อง กกต. โวย "สุเทพ" จูงใจประชาชนให้เข้าใจผิด หลัง โพสต์คลิปครั้งชุมนุม กปปส.
-"บิ๊กป้อม" ยัน อายัดทรัพย์ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง มีหลักฐานมัดตัว!!
-ถึงเวลาชดใช้กรรม! 28 กุมภาฯ ชี้ชะตา "ยงยุทธ" อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย คดีทุจริตสนามกอล์ฟอัลไพน์!
-โฆษก "พรรคเพื่อไทย" เห็นดีเห็นงาม หนุน นศ. รวมหัวจุดเทียน อ้าง "ต้านรัฐประหาร"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ส.ส.พรรคเพื่อไทย  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ