ตร.เอาจริง สั่งปราบเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง เอาผิดโทษสูงสุด

คืนวันที่ 7 พ.ค.2562 พ.ต.อ.อาทิตย์  ซิ้มเจริญ  ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย นายศักราช  อัมวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะเรียน  ปล่อยแถวสายตรวจ  อพ.ปร.หน่วยกู้ภัย กู้ชีพ เพื่อระดมกวาดล้างแก๊งค์วัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ ป่วนเมือง แข่งขันกันบนถนนหลวง สายเลี่ยงเมืองถนน 356 ตัดถนนสาย 347 หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่น ออกมาซิ่งแข่งขันรถจักรยานยนต์กันในช่วงเวลา 00.00 น.-02.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนรำคาญ แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และส่งเสียงดังเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง

พ.ต.อ.อาทิตย์  ซิ้มเจริญ  ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับการประสานจากนายศักราช  อัมวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะเรียน ว่ามีชาวบ้านร้องเรียนเรื่องเด็กแว๊นป่วนเมืองสร้างความเดือดร้อนรำคาญ บนท้องถนน จึงได้ดำเนินการจัดสายตรวจเพื่อออกตรวจป้องกันและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนโดยร่วมกับ อบต.เกาะเรียน ตั้งจุดตรวจ และลาดตระเวน ไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นมารวมตัวแข่งขันรถจักรยานยนต์บนถนนหลวง  ในขั้นแรก จะใช้วิธีการป้องปรามก่อน หากยังพบการกระทำความผิดอีก จะดำเนินการจับกุมและดำเนินคดีขั้นสูงสุด


พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

จึงอยากฝากผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานให้ดีๆ อย่าให้ออกมาซิ่งป่วน บนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน และพักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง  เพราะในเวลาที่กลุ่มวัยรุ่นออกมาซิ่งป่วนเมืองนั้น เป็นเวลาที่ไม่สมควรออกมานอกบ้านแล้ว ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำ และไม่สนับสนุนให้บุตรหลาน นำรถจักรยานยนต์ ออกมานอกบ้าน แล้วมารวมกลุ่มกับเพื่อนๆเพื่อสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาน 

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)ติดตามข่าวอื่นๆ