"พลังประชารัฐ" แย้ม เป็นไปได้สูง ประชาธิปัตย์ ร่วมจัดตั้งรัฐบาล เกิน 250 เสียง คาด ยันชัด หลังเลือก หัวหน้าพรรคคนใหม่ 15 พ.ค.นี้ !!

(8 พฤษภาคม) รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งถึงความคืบหน้าในการรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ในส่วนของ ส.ส.แบบแบ่งเขตไปแล้ว และจะประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ
 

 

วันที่ 8 พ.ค.นั้น จะเห็นความชัดเจนของการจัดตั้งรัฐบาลหลังวันที่ 15 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่พรรคประชาธิปัตย์จะประชุมเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ และจะมีมติกำหนดทิศทางว่าพรรคจะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรค พปชร.หรือไม่?

 

ทั้งนี้ แหล่งข่าวกล่าวว่า จากที่แกนนำพรรค พปชร.ได้พูดคุยกับแกนนำพรรคประชาธิปัตย์บางคน ถือว่ามีแนวโน้มความเป็นไปสูงที่จะมาร่วม เพราะเข้าใจสถานการณ์ในการเป็นรัฐบาลเพื่อไม่ให้การเมืองติดล็อก แม้จะมีบางคนในพรรคคัดค้าน แต่หากเป็นมติพรรคทุกคนในพรรคต้องเคารพ ขณะที่พรรคอื่นๆ

 

 


โดยเฉพาะนักการเมือง ก็เข้าใจดีถึงตัวเลข ส.ส.ว่ามีความสำคัญในการสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯต่อ แต่ตอนนี้ทุกพรรคก็ยังรอการตัดสินใจสุดท้ายของพรรคประชาธิปัตย์ หากมีมติว่าจะร่วมพรรค พปชร. พรรคร่วมอื่นๆ ก็จะเปิดตัวทีเดียวพร้อมกัน ทั้งนี้ มั่นใจว่าตอนนี้มีเสียง ส.ส.สนับสนุนเกิน 250 เสียง ซึ่งตัวเลขนี้ไม่นับรวมเสียงของประธานสภาผู้แทนราษฎร
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พลังประชารัฐ" วาง "พ่อมดดำ" นั่งประธานสภาฯคุมเกมเลือกนายกฯ เชื่อ "เศรษฐกิจใหม่-ประชาธิปัตย์" ร่วมรัฐบาลตามมติพรรค!!

"มาดามเดียร์"ขอบคุณคนไทยหนุน"พลังประชารัฐ"ย้ำ "บิ๊กตู่" นายกคนเดียวทำให้ชาติสงบสุข

“พุทธิพงษ์” มั่นใจ พันธมิตรพรรคการเมือง จับมือ "พปชร." ตั้งรัฐบาลได้แน่! ยืนยัน ไม่มีใครถือหุ้นสื่อ!!

รัฐบาลจัดที่พักค้างคืนปชช.มาร่วมพระราชพิธี ไม่มีคนวิกลจริตป่วนงานแล้ว

ชัยวุฒิตอบแล้วกรณ์ชวนนั่งเลขาปชป.พร้อมจุดยืนปมร่วมรัฐบาล ลั่นปท.มาอันดับหนึ่ง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคพลังประชารัฐ  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ