หนุ่ม จนมุม หนีเข้าป่าเอาตัวรอด ทิ้งเเฟนสาว

 กรณีเกิดเหตุรถยนต์มีเพลิงลุกไหม้ เมื่อเวลาประมาณ 12.30 ของวันนี้ 7 พ.ค.62 เกิดเหตุบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 640-641 ถ.พหลโยธิน ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จากการตรวจสอบพบ รถยนต์อีซูซุมิวเซเว่น ไฟลุกไหม้รุนแรง มีกลิ่นเหม็นยาบ้าคละคลุ้ง หลังเพลิงสงบตรวจพบยาบ้าบรรทุกมาด้วยคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ล้านเม็ด และยาไอซ์มากกว่า 10 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวหญิงสาวไว้ได้ 1 คน เพื่อทำการสอบสวน และคนขับรถเป็นชายหลบหนีเข้าป่าไปได้ 1 คน

 

เบื้องต้นทราบว่า ชายและหญิงทั้ง 2 คนได้ขับรถที่บรรทุกยาบ้ามาจาก จ.เชียงราย เพื่อนำส่งทางภาคกลาง กระทั่งไปถึงด่านตรวจแม่พริก ได้ถูกเรียกตรวจสอบ แต่ชายคนขับได้กลับรถและขับหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงติดตามไล่สกัด

 

โดยการยิงยางรถ จนมาจอดแน่นิ่งบริเวณจุดเกิดเหตุ ชายคนขับจึงได้เปิดฝาน้ำมันและจุดไฟเผารถก่อนจะพากันวิ่งหลบหนี แต่ฝ่ายหญิงหนีไม่ทันถูกจับตัวไว้ได้  จากการตรวจรถที่ถูกไฟไหม้ พบยาบ้าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีกกว่า 10 กิโลกรัม

 

 

 


  ซึ่งหญิงคนดังกล่าว ที่หลบหนีไม่ทัน โดนจับกุมนั้น  เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวน  ซึ่งหญิงคนดังกล่าวให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้ขับรถยนต์เก๋งไปเปลี่ยนเอารถอีซูซุ มิวเซเว่นคันดังกล่าวมาจากพื้นที่จ.เชียงราย

 

 

 

โดยมีขบวนการค้ายาเตรียมไว้ให้ จากนั้นขับรถมาผ่านด่านสบปราบไป มุ่งหน้าจะเข้าจ.ตากเพื่อจะต่อไปยัง กทม. แต่พอดีไปเจอด่านแม่พริกกลับได้ เลยวกรถกลับ หนีโดนไล่ยิงยางสกัด ไปต่อไม่ได้ก็เลยลงจากรถแล้วเปิดถังน้ำมัน จุดไฟเผาทำลายหลักฐานแล้วก็วิ่งหนีเข้าป่า  ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียด เพื่อสืบขยายผลต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณ

The Police Magazine Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ด่านตรวจ  หลบหนี  จับยาบ้า  ติดยาเสพติด  เพลิงไหม้  ยาไอซ์  ยาเสพติด  ไฟไหม้  ลำปาง 

ติดตามข่าวอื่นๆ