เปิดเบื้องหลังทหารดุริยางค์ ปฏิบัติภารกิจสำคัญในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

สิ้นสุดไปเป็นที่เรียบร้อยและสมพระเกียรติเป็นสุดที่ สำหรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณ์อดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว นับเป็นงานที่ยิ่งใหญ่และสร้างความปลื้มปีติแก่หัวใจคนไทยเป็นอย่างมาก

 

แน่นอนว่าจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเสร๋จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ก็เกิดเหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ที่ประทับใจชาวไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์เหล่านั้น แสดงให้เห็นว่าคนไทยเป็นชาติที่มีน้ำใจและความอดทนเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

 

 

เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวว่า "หลายคนสงสัยว่าเล่นดนตรีทั้งวัน ยังเดินตามจังหวะไปด้วย แถมแดดก็ร้อน ดุริยางค์นั้นเป็นตำแหน่งที่ไม่สามารถสับเปลี่ยนได้ มีเบื้องหลังมาฝากกัน โดยเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า #วัดบางตะพานหัวไทร ได้โพสต์รายละเอียดลงในกลุ่ม #ลักษณะไทย

 


** เบื้องหลังที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ ** อาหารเย็นสำหรับทหารดุริยางค์ในวันนั้นคือ น้ำเปล่า และเจลให้พลังงาน เนื่องจากการที่ใช้พลังงานมาทั้งวันไม่สามารถที่จะรับประทานอาหารได้ในทันที และจะมี ผู้ช่วยนำไปให้กินถึงในแถว เพราะไม่สามารถออกมานอกแถวได้ 

 

 

 


 


ในการทำงานในครั้งนี้ หลายหน่วยงานมีการสับเปลี่ยนตัว เพื่อการทำหน้าที่ได้ แต่สำหรับแถวของทหารดุริยางค์ ไม่สามารถเปลี่ยนตัวได้ เนื่องจากข้อจำกัดในความถนัดในเครื่องมือของแต่ละคน  ดังนั้นทหารดุริยางค์จึงต้องอดทนให้ถึงจบงานให้ได้ และทุกคนได้ทำหน้าที่อย่างสุดกำลัง จึงออกมาสมพระเกียรติอย่างที่ทุกคนเห็นครับ (หมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง จังหวัดนครพนม)

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวโซเชียลหลายคนเข้ามาแสดงความชื่นชมในความอดทนเพื่องานสำคัญที่ยิ่งใหญ่นี้เป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่ารัก น่ายกย่อง น่าภาคภูมิใจแทน แบบนี้ยกใจให้เลย

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จฯเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์คลิปภาพ วันประวัติศาสตร์ 6 พ.ค.2562

ภาพประทับใจ ผบก.มหาดเล็กรักษาพระองค์ฯก้มกราบคุณยาย เฝ้ารอรับเสด็จฯ ดูแลปชช.ใกล้ชิด

ชาวเน็ตแชร์ภาพความประทับใจประชาชน-เจ้าหน้าที่ ระหว่างเฝ้าฯ ชื่นชมพระบารมี "ในหลวง"

ภาพโดรนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สวยงามดุจเทพสร้าง

สมเด็จฯเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ภาพเซลฟี่ร่วมเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนฯและพระอนุชา

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ขอบคุณภาพจาก www.phralan.in.th


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : 2562  เกียรติสูงสุด  น่าชื่นชม  พระบรมราชาภิเษก 

ติดตามข่าวอื่นๆ