หนุ่มแกรบโดนปล้น ถูกทำร้ายสาหัส ตั้งสติ หลอกให้คนร้ายไปส่ง รพ. จนตำรวจจับกุมตัวได้

เมื่อไม่กี่วันมานี้ได้เกิดเหตุการณ์ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับเหตุการณ์ที่คนขับแกรบ (Grab) คนหนึ่งต้องประสบกับความโชคร้าย ถูกโจรปล้นและโดนมีดแทงทั่วบริเวณศีรษะ แต่เขากลับสามารถเอาตัวรอดมาได้ ด้วยการหลอกล่อผู้ร้ายให้พาตนเองไปส่งโรงพยาบาล และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า มานพ พ่อ-ลูก-ทีม ผู้เป็นพ่อของเหยื่อรายดังกล่าว เขาได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคนขับรถแก๊ปคาร์ (เรามีแอ๊ปที่คนร้ายเรียก) ขอไว้ในการดำเนินคดี ลูกชายผมวิ่ง แก๊ปคา เป็นอาชีพ คืนวันศุกร์ที่3 มีคนร้ายเรียกลูกชายไปรับเเถวคลองประปา ไปส่งที่เมืองทอง พอถึงที่เปรี่ยวก็ล็อคคอจ่วงแทงด้วยมีดพก เข้าที่หัว หู ใบหน้า ลูกชายก็สู้กับมันจนไปถึงเบาะหลัง เลือดออกมากจนลูกชายหมดแรง กัดฟันคุยกะมันว่า ต้องการอะไร มันบอกเป็นหนี้2แสน ลูกชายก็เลยหลอกว่า จะโอนเงินให้ แต่ต้องพาไปส่งรพ.ก่อน

 

 

มันก็พาไปส่ง โดยขับรถลูกชายผมไป รพ.เกษมราช ประชาชื่น คนร้ายตีเนียนบอกเป็นญาติพาคนบาดเจ็บมาส่ง เอานาฬิกา โทรศัพท์ลูกผมไปไว้กับตัวเอง รพ.โทรหาญาติเพื่อมาเซ็นในการผ่าตัด ผมไปถึงรพ.เกือบๆตี1 ก็ขอย้าย รพ.มา รพ.สิรินธร ซึ่งลูกชายมีบัตร30ที่นี่ ระหว่างที่เราทำเรื่อง คนร้ายอยู่กับลูกผมตลอดเวลา จนผมนึกว่ามันคือเพื่อนที่ช่วยเหลือจริงๆ แต่.ลูกชายแอบกระซิบกับแฟนว่า ไอ้เนี่ยคือคนแทง แฟนลูกชายมากระซิบกับลูกสาว ลูกสาวมาบอกผม ผมก็โทร191 เขาถามว่าอยู่ไหน เขาก็ส่งตำรวจพื้นที่มา คือ สน.ประชาชื่น 

 

 

10นาทีผ่านไปรถรพ.เกษมราชเอาลูกชายมาส่งที่ รพ.สิรินธร โดยไม่รอตำรวจที่ผมแจ้ง โดยมีคนร้ายนั่งไปส่งด้วย ผ่านไป5นาทีตำรวจมา ผมก็แจ้งว่าคนร้ายอยู่ในรถ วอ สกัดจับเลย เขาบอกไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ให้ผมไปลงบันทึกประจำวันไว้ ผมก็ไป ผมก็โทรบอกลูกชายคนโต ให้ล็อคคนร้ายไว้ก่อนที่ รพ.สิรินธร แล้วก็ไปแจ้งประเวศ ประเวศบอก อุดมสุข เราก็โทรแจ้ง สน.อุดมสุข 


กว่าจะมาปาไปเป็นชม. เขาก็บอกว่าไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ไม่สามารถควบคุมใส่กุนแจมือได้ จะปล่อย ทางเราก็ไม่ยอม เพราะเราซ้อมมันหนักแน่ๆ จนเอาไปโรงพัก และประสานกับสน.ประชาชื่น สน.อุดมสุข เอาผู้ต้องหามาส่ง สน.ประชาชื่น สน.ประชาชื่นส่งร้อยเวรมาสอบปากคำลูกชาย และมาสอบคนร้าย จนรู้ว่าเกิดเหตุที่เมืองทอง ส่งตัวต่อไปที่สน.ปากเกล็ด ขณะนี้ฝากขังที่ศาลนนท์ รอคนป่วยอาการดีขึ้นแล้วไปให้ปากคำและคำวินิจฉัยจากคุณหมอ 

 

 

ทำไมคนร้ายถึงไม่หนี? เพราะที่ปล้นก็จะเงินไปใช้หนี้ ลูกชายหลอกมันว่า จะโอนให้ มันถึงคอยตีเนียนตลอด เท่าที่ผมสังเกตุมันหน้าจะเป็นโรคจิต เพราะมันไม่รู้สึกกลัวอะไรเลย ระหว่างตำรวจสอบปากคำ ถ้าปล่อยไว้ มันประกันตัวออกมา ก็จะเป็นภัยกับลูกผม และคนขับแก็ปรายต่อไป ผมจึงดำเนินการทั้งวันเสาร์เพื่อเอาตัวมันเข้าคุกให้ได้ ทางแก๊ปคา ส่งดอกไม้มาเยี่ยมแล้วเมื่อวันจันทร์เวลา10.00น.

 

 

ทั้งนี้จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น นอกเหนือจากที่หลายๆ คนชื่นชมในไหวพริบของเหยื่อที่สามารถหลอกล่อคนร้ายมาส่งโรงพยาบาลได้ ก็ยังมีบางส่วนที่มองว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นดูวุ่นวาย ซับซ้อนจนเกินไป อย่างไรก็ตาม คงต้องขอชื่นชมไหวพริบการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของเหยื่อ ที่ทำให้สุดท้ายสามารถเอาตัวรอดมาจากสถานการณ์อันเลวร้ายนั้นได้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรพฤติกรรมสุดแปลก เข็นรถที่พึ่งขโมยมาคืน แล้วเปลี่ยนเป็นคันใหม่แทน

ฝากขัง 1 ใน 3 โจรปล้นร้านอัญมณี

วงจรปิดเผยนาที 2 ผัวเมียแสบ เข้าขโมยรถหน้าร้านกลางวันแสกๆ

ชายต้องสงสัย ขโมยรูปหล่อในหลวงรัชกาลที่ 9

กระเป๋ารถเมล์ เล่านาที สาวจับพิรุธชายขโมยไอโฟน

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก มานพ เคลือลิ้นจี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดนปล้น  ถูกแทง 

ติดตามข่าวอื่นๆ