สมเด็จฯเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์คลิปภาพ วันประวัติศาสตร์ 6 พ.ค.2562

เนื่องด้วยในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ที่หมายกำหนดการตั้งวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 นับเป็นวันสำคัญ ที่พสกนิกรชาวไทย จะได้มีโอกาสเฝ้าฯ รับเสด็จ และชื่นชมพระบารมี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 
 

และในวันที่ 6 พ.ค.2562 ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญ ที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึก เพราะเป็นอีกหนึ่งในขั้นตอนของพระราชพิธีราชาภิเษก ที่พสกนิกรทุกหมู่เหล่าจะได้เฝ้าชมพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างใกล้ชิด โดยมีหมายกำหนดการดังนี้ 

 

เวลา 16:30 น. เสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรยปราสาท รับการถวายพระพรชัยมงคล โดยพสกนิกรชาวไทย

 

เวลา 17:30 น. เสด็จออก ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ให้คณะทูตานุทูต แขกของรัฐบาล และกงสุลต่างประเทศเฝ้าฯ ถวายพระพรชัยมงคล
 

โดยเมื่อเวลา 16.55 น. วันที่ 6 พ.ค.2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท ให้พสกนิกรเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทถวายพระพรชัยมงคล ทรงโบกพระหัตถ์ แย้มพระสรวล ท่ามกลางเสียง "ทรงพระเจริญ" ดังกึกก้อง


พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพแล้วกราบบังคมทูลพระกรุณาถวายพระพรชัยมงคลแทนราษฎรทุกหมู่เหล่า ทหารกองเกียรติยศ 3 เหล่าทัพถวายความเคารพ วงดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี 


โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชดำรัสตอบ ข้าพเจ้าและพระราชินี รู้สึกยินดีและปลื้มใจมาก ที่ได้เห็นประชาชนทั้งหลาย มีไมตรีจิตพร้อมเพรียงกันมาร่วมแสดงความปรารถนาดี ในวาระบรมราชาภิเษกของข้าพเจ้าครั้งนี้ ความพร้อมเพรียงของท่านทั้งหลาย ผู้มาประชุมพร้อมกัน ณ ที่นี้ เพื่ออวยชัยให้พรแก่ข้าพเจ้า ด้วยน้ำใจไมตรี และความปรารถนาดีอย่างจริงใจนั้น เป็นที่จับตา จับใจ และทำให้ข้าพเจ้าอิ่มใจอย่างยิ่ง ขอให้ความพร้อมเพรียงของท่านทั้งหลาย ในการแสดงไมตรีจิตแก่ข้าพเจ้าครั้งนี้ จงเป็นนิมิตหมายอันดี ที่ทุกคน ทุกฝ่าย จะพร้อมกันบำเพ็ญกรณียกิจ เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของประเทศชาติของเราต่อไป ขอขอบใจในคำอำนวยพร ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในนามของทุกคน และขอสนองพรให้ทุกท่าน มีความผาสุข สวัสดี พร้อมทั้งความสำเร็จ ในสิ่งอันพึงปรารถนาจงทั่วกัน


จากนั้น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กล่าวนำถวายพระพร "ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ" พสกนิกรส่งเสียงดังกึกก้อง

 


อ่านข่าว : พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์
 


ต่อมาในเพจเฟซบุ๊ก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ได้โพสต์ภาพถ่ายจากฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ราชกัญญา ขณะที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี  

โดยทั้งสองพระองค์ ทรงยืนเคียงข้างกัน ท่ามกลางพสกนิกรที่เดินทางมาร่วมชมพระบารมี เปล่งเสียงทรงพระเจริญอย่างกึกก้อง เพื่อถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

 


อ่านข่าว : สมเด็จฯเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงถ่ายภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว-สมเด็จพระบรมราชินี  เสด็จออก ณ สีหบัญชร

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ได้โพสต์คลิปวีดีโอที่ทรงบันทึกจากฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ราชกัญญา ขณะที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี  

 

 

 

โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงแย้มพระสรวล ซึ่งในคลิปวีดีโอ มีสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี  ยืนเคียงข้างพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่ามกลางพสกนิกรที่มาร่วมชมพระบารมี ต่างโบกธงและส่งเสียงทรงพระเจริญอย่างกึกก้อง นับเป็นคลิปวีดีโอ ที่ชวนให้ประชาชนชาวไทยปลื้มปีตีอย่างยิ่ง 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงแย้มพระสรวล ทอดพระเนตรความน่ารักพระราชธิดา ขณะเสด็จออก ณ สีหบัญชร 6 พ.ค.2562

สมเด็จฯเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงถ่ายภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว-สมเด็จพระบรมราชินี เสด็จออก ณ สีหบัญชร

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพระยุหยาตราทางสถลมารค

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงมีพระปฐมบรมราชโองการ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา  ภาพประทับใจ  พระราชพิธีราชาภิเษก  คลิปวีดีโอ  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ